เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี KLM และ TU Delft ประกาศความสำเ...
ReadyPlanet.com


KLM และ TU Delft ประกาศความสำเร็จการทดสอบบิน "Flying-V" ครั้งแรก
avatar
Media123


           Flying-V เครื่องบินประหยัดพลังงานแห่งอนาคตรุ่นจำลอง (scale model) ได้ขึ้นบินเป็นครั้งแรกแล้ว โดยหลังจากที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งเดลฟท์ (TU Delft) และสายการบินเคแอลเอ็ม (KLM) ประกาศเริ่มออกแบบเครื่องบินรุ่นดังกล่าวในงาน IATA 2019 เมื่อประมาณหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา และหลังผ่านการทดสอบอย่างเข้มข้นในอุโมงค์ลมและการทดสอบภาคพื้นดิน ในที่สุดเครื่องบิน Flying-V ก็พร้อมขึ้นบิน และการทดสอบบินครั้งแรกนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี

          เมื่อเดือนที่ผ่านมา ทีมนักวิจัย วิศวกร และนักบินโดรนจาก TU Delft ได้เดินทางไปยังฐานทัพอากาศแห่งหนึ่งในเยอรมนีเพื่อทำการบินทดสอบเป็นครั้งแรก "เราเฝ้ารอดูลักษณะการบินของ Flying-V ซึ่งได้รับการออกแบบตามโครงการ "Fly Responsibly" ของเรา โดยครอบคลุมการดำเนินงานทุกด้านที่เรากำลังทำและจะทำต่อไปในอนาคตเพื่อส่งเสริมความยั่งยืน เพราะอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับอุตสาหกรรมการบินและนวัตกรรมเป็นส่วนหนึ่งที่เราต้องการให้อยู่ในโครงการดังกล่าว KLM เป็นหนึ่งในสามสายการบินที่มีความยั่งยืนมากที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Index) มาเป็นเวลาหลายปี และเราต้องการสานต่อความยั่งยืนนี้ไปสู่อนาคต เราจึงภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่สามารถสร้างความสำเร็จนี้ไปด้วยกันในระยะเวลาอันสั้นเช่นนี้" นายปีเตอร์ เอลฟเบอร์ ประธานและซีอีโอของ KLM กล่าว
          คลิกที่นี่ [ https://www.youtube.com/watch?v=MFoc8wbuasM ] เพื่อชมวิดีโอสาธิตการบิน
          Flying-V เป็นแบบจำลองของเครื่องบินระยะไกลที่ประหยัดพลังงานได้ดีเยี่ยม เครื่องบินรุ่นจำลองนี้ได้นำห้องโดยสาร พื้นที่เก็บสัมภาระ และถังเชื้อเพลิงมาไว้รวมกันในปีกเครื่องบิน ทำให้ตัวเครื่องมีลักษณะเป็นรูปตัว V จากการคำนวณด้วยคอมพิวเตอร์คาดว่า รูปทรงที่ผ่านการปรับปรุงตามหลักอากาศกลศาสตร์และน้ำหนักตัวเครื่องที่ลดลงจะช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงลงได้ 20% เมื่อเทียบกับเครื่องบินที่ล้ำสมัยมากที่สุดของยุคนี้
          ความร่วมมือและนวัตกรรม
          KLM เปิดตัวเครื่องบินจำลองรุ่น Flying-V เป็นครั้งแรกในงานฉลองครบรอบ 100 ปีแห่งการก่อตั้งสายการบินเมื่อเดือนตุลาคม 2019 ปัจจุบันมีพันธมิตรเข้าร่วมโครงการนี้หลายราย ทั้งผู้ผลิตเครื่องบินอย่างแอร์บัส นายเอลเบอร์กล่าวว่า "คุณไม่อาจทำให้อุตสาหกรรมการบินยั่งยืนได้เพียงลำพัง เราจึงต้องร่วมมือกัน" และกล่าวด้วยว่า "การร่วมมือกับพันธมิตรและการแบ่งปันองค์ความรู้ทำให้เราทุกฝ่ายก้าวไปได้ไกลขึ้น นั่นคือเหตุผลที่เราจะเดินหน้าพัฒนาแนวคิด Flying-V ร่วมกับพันธมิตรทุกราย โดยมีเป้าหมายต่อไปคือ การนำ Flying V ขึ้นบินด้วยเชื้อเพลิงที่ยั่งยืน"
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200907/2909699-1


ผู้ตั้งกระทู้ Media123 (kisspui-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-25 08:15:23


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล