เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี ของฝากยอดนิยม เอกลักษณ์ประจำปร...
ReadyPlanet.com


ของฝากยอดนิยม เอกลักษณ์ประจำประเทศรัสเซีย ที่ต้องมีติดมือก่อนกลับ
avatar
ดด


 

รัสเซียมิได้มีเพียงแค่สถานที่เที่ยวที่น่าดึงดูดเพียงแค่นั้น แต่ว่าสิ่งที่น่าดึงดูดสำหรับขาช้อปก็เป็นของฝากหรือของที่ระลึกทั้งหลายแหล่ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำประเทศนี้ ส่วนจะมีอะไรที่น่าถือคว้าใส่กระเป๋าที่เอาไว้ใส่สิ่งของสำหรับเวลาออกเดินทางได้บ้างนั้น สักครู่นาย Patty จะพาไปรู้จัก ยืนยันว่าเป็นของหาไม่ได้อย่างง่ายดายทั่วๆไป เสมือนสำเพ็งหรือประตูน้ำแน่ๆ คนใดต้องการเก็บความทรงจำให้เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม จะซื้อไปฝากคนรู้จักกันก็ไม่มีผิดหวัง จำเป็นต้องลองมองกันได้เลย บทความโดย บาคาร่า

หินมาลาไคต์ แร่เขียวมรกตของความรักความสวย

 

หินมาลาไคต์ (Malachite) เป็นหินสีที่มีความงดงามเป็นเอกลักษณ์อย่างยิ่ง โทนสีเขียวมรกตที่มาพร้อมลวดลายธรรมชาติ มิได้ถูกจัดแต่งด้วยความสามารถมนุษย์สักหน่อยเดียว เจ้าหินจำพวกนี้เป็นธาตุที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ งดงามและก็มีค่ามากมาย ลวดลายบนหินที่มาพร้อมทั้งความวับๆสวยสดงดงาม นิยมนำเอาใช้ทำเครื่องเพชรพลอย พวกสร้อย แหวน กำไล หรือบางบุคคลก็ซื้อเก็บไว้เป็นของมีค่า ด้วยขนาดเล็กแบบงี้ เป็นอีกไอเดียที่ดีเลิศ หากจะนำไปมอบเป็นของฝากก่อนกลับไปอยู่บ้าน

 

Matryoshka Doll ตุ๊กตามีชื่อเสียงที่ประเทศรัสเซีย

 

ตุ๊กตา Matryoshka Doll หรือตุ๊กตาแม่ลูกดกมาโดรซก้า ในไทยบางทีก็อาจจะเคยได้เห็นอยู่บ้าง เนื่องจากว่าเป็นงานที่ผู้ใดกันแน่ก็สามารถจะแอบโคลนออกมาเนียนๆได้เช่นกัน แม้กระนั้นถ้าหากว่าเป็นการซื้อจากต้นกำเนิดโดยแท้ มันก็คงมองมีคุณค่าทางจิตใจมากยิ่งกว่า ด้วยความนิยมชมชอบของตุ๊กตาสีงาม ใบหน้าเด่นมองเห็นแล้วจำต้องสะดุด เปลี่ยนมาเป็นของฝากสุดได้รับความนิยมที่จะต้องซื้อ ทรงเรียบง่ายของงานศิลปะชิ้นนี้เสมือนกระปุก ถูกวาดลวดลายบริเวณใบหน้าคนหลากสไตล์ หลายอารมณ์ การแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นด้วยศิลป์แบบรัสเซีย มีขนาดเล็กใหญ่ต่างกันออกไป ภายในเพียงพอเปิดออกมาก็จะมีเจ้าตุ๊กตาตัวเล็กๆทับกันอยู่เป็นลำดับที่เบาๆย่อขนาดลงไป ถือได้ว่าผลงานที่เหมาะสำหรับนำไปมอบให้แฟนการแต่งบ้านก้าวหน้าทีเดียว

 

หมวกยูชิงชังก้า หมวกเก๋ๆแบบชาว รัสเซีย

 

หมวกยูชิงชังก้า (Ushanka) เป็นหมวกที่คุ้นหน้าเวลาพวกเราดูหนังที่มีชาวจีนหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในแถบไซบีเรียเล่นเป็นตัวละคร พวกเขาชอบสวมหมวกประเภทนี้เพื่อคุ้มครองปกป้องลมเย็น ที่รัสเซียก็ด้วยเหมือนกัน หมวกยูชิงชังก้า มีวางขายทั่วๆไป สร้างขึ้นมาจากขนสัตว์รวมทั้งผ้ากำมะหยี่ ดกนุ่มน่านอน ใส่สบายมากมายในตอนหน้าหนาว ส่วนเอกลักษณ์นอกเหนือจากที่จะเป็นทรงหมวกแล้ว ข้างหน้าจะมีรูปดาว และก็หูด้านข้างแขวนลงมาเพื่อช่วยคุ้มครองใบหู เอาไปฝากเป็นเทรนด์แฟชั่น หรือเอาไว้ใส่ตอนออกงานก็ได้

 

ไข่ฟากางร์เช เพชรนิลจินดาแสนงามน่าสะสม

 

ไข่ฟากางร์เช หรือ Faberge Egg จัดอยู่ในกรุ๊ปเครื่องเพชรพลอย เป็นเพชรนิลจินดาที่เหมาะสมแก่การสั่งสม งดงามด้วยลักษณะความประณีตบรรจงที่แก่นานมากกว่าร้อยปี คนดีไซน์ผลงานออกแบบชิ้นนี้เป็น Peter Carl Faberge ซึ่งเคยมอบให้กับ Alexander lll หรือ Nicolas ll มีมากมายขนาดร่วมกัน สำหรับคนภายในประเทศนี้จะซื้อมอบให้กันในตอนเทศกาลอีสเตอร์ ขนาดที่กระทัดรัดเหมาะสมในการให้เป็นของขวัญ ราคาไม่เหมือนกันออกไปตามอุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้ผลิต รวมทั้งขั้นตอนการวางแบบจะสลับซับซ้อนสักมากแค่ไหน บ้างทำมาจากหินที่ผ่านผู้กระทำรอคอยจนถึงแปลงเป็นทรงกลมแบบไข่ หุ้มห่อด้วยเพชรนิลจินดาภายนอก งดงามตามชื่อฟากางร์เช ที่แปลวว่าหรูหรานั่นเองผู้ตั้งกระทู้ ดด :: วันที่ลงประกาศ 2020-11-30 22:46:11


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล