เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี คุณควรดื่มน้ำเท่าไหร่ต่อวัน?
ReadyPlanet.com


คุณควรดื่มน้ำเท่าไหร่ต่อวัน?
avatar
samuel


 

ร่างกายต้องการน้ำประมาณ 60% ให้หรือรับประทาน คุณสูญเสียน้ำออกจากร่างกายอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะทางปัสสาวะและเหงื่อ เพื่อป้องกันการขาดน้ำคุณต้องดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันมากมายเกี่ยวกับปริมาณน้ำที่คุณควรดื่มทุกวัน หน่วยงานด้านสุขภาพมักแนะนำให้ใช้แก้วขนาด 8 ออนซ์แปดอันซึ่งเท่ากับประมาณ 2 ลิตรหรือครึ่งแกลลอน สิ่งนี้เรียกว่ากฎ 8 × 8 และง่ายต่อการจดจำ อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพบางคนเชื่อว่าคุณต้องจิบน้ำตลอดทั้งวันแม้ว่าคุณจะไม่กระหายน้ำก็ตาม เช่นเดียวกับสิ่งต่างๆส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ปัจจัยหลายอย่าง (ทั้งภายในและภายนอก) ส่งผลต่อความต้องการน้ำของคุณในที่สุด บทความนี้จะศึกษาเกี่ยวกับการศึกษาการดื่มน้ำเพื่อแยกข้อเท็จจริงออกจากนิยายและอธิบายวิธีจับคู่ปริมาณน้ำให้ตรงกับความต้องการของคุณ การบริโภคน้ำมีผลต่อระดับพลังงานและการทำงานของสมองหรือไม่? หลายคนอ้างว่าหากคุณไม่ได้ดื่มน้ำตลอดทั้งวันระดับพลังงานและการทำงานของสมองจะเริ่มแย่ลง และมีการศึกษามากมายเพื่อสนับสนุนเรื่องนี้ การศึกษาหนึ่งในผู้หญิงพบว่าการสูญเสียของเหลว 1.36% หลังจากออกกำลังกายทำให้อารมณ์และสมาธิลดลงและเพิ่มความถี่ของอาการปวดหัว การศึกษาอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่าภาวะขาดน้ำเล็กน้อย (1-3% ของน้ำหนักตัว) ที่เกิดจากการออกกำลังกายหรือความร้อนอาจเป็นอันตรายต่อการทำงานของสมองในหลาย ๆ ด้าน โปรดทราบว่าเพียง 1% ของน้ำหนักตัวเป็นจำนวนที่ค่อนข้างสำคัญ สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อคุณมีเหงื่อออกมากเป็นหลัก การขาดน้ำเพียงเล็กน้อยอาจส่งผลเสียต่อสมรรถภาพทางกายทำให้ความอดทนลดลงสรุป การขาดน้ำเล็กน้อยที่เกิดจากการออกกำลังกายหรือความร้อนอาจส่งผลเสียต่อทั้งสมรรถภาพทางร่างกายและจิตใจของคุณ การดื่มน้ำมาก ๆ ช่วยลดน้ำหนักได้หรือไม่? มีการกล่าวอ้างมากมายว่าการดื่มน้ำที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้น้ำหนักตัวลดลงโดยการเพิ่มการเผาผลาญและลดความอยากอาหาร จากการศึกษาสองชิ้นพบว่าการดื่มน้ำ 17 ออนซ์ (500 มล.) สามารถเพิ่มการเผาผลาญชั่วคราวได้ 24–30% . ภาพด้านล่างแสดงเอฟเฟกต์นี้ บรรทัดบนสุดแสดงให้เห็นว่าน้ำ 17 ออนซ์ (500 มล.) ช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้อย่างไร สังเกตว่าเอฟเฟกต์นี้ลดลงอย่างไรก่อนเครื่องหมาย 90 นาที นักวิจัยคาดว่าการดื่ม 68p

pussy888สล็อตออนไลน์บนเว็บไซต์ที่ดีที่สุด

https://db88th.com/

ออนซ์ (2 ลิตร) ในหนึ่งวันจะเพิ่มการใช้พลังงานประมาณ 96 แคลอรี่ต่อวัน นอกจากนี้การดื่มน้ำเย็นอาจเป็นประโยชน์เพราะร่างกายของคุณจะต้องใช้แคลอรี่เพิ่มขึ้นเพื่อให้น้ำร้อนถึงอุณหภูมิร่างกาย การดื่มน้ำก่อนอาหารประมาณครึ่งชั่วโมงสามารถลดจำนวนแคลอรี่ที่คุณบริโภคได้โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ การศึกษาชิ้นหนึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้อดอาหารที่ดื่มน้ำ 17 ออนซ์ (500 มล.) ก่อนอาหารแต่ละมื้อจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น 44% ในช่วง 12 สัปดาห์เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ โดยรวมแล้วดูเหมือนว่าการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนมื้ออาหารอาจมีประโยชน์ในการลดน้ำหนักอย่างมากโดยเฉพาะเมื่อรับประทานร่วมกับอาหารที่มีประโยชน์ มีอะไรมากกว่าการดื่มน้ำที่เพียงพอมีจำนวนของผลประโยชน์ด้านสุขภาพอื่น ๆ

ผู้ตั้งกระทู้ samuel (samuel-dot-jh2304-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-08-24 17:30:37


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล