เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี วิธีบันทึกข้อมูล
ReadyPlanet.com


วิธีบันทึกข้อมูล
avatar
มาเต


วิธีบันทึกข้อมูล

สมาร์ทโฟนของเราเชื่อมต่อกับเราตลอดเวลาและเราใช้เวลาออนไลน์ตลอดเวลา จากการใช้แอปพลิเคชันไปจนถึงการค้นหาเว็บเราใช้เวลาอย่างน้อยสองสามชั่วโมงต่อวันในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แต่ราคาเท่าไหร่ ในขณะที่ WiFi เข้าถึงได้มากขึ้นเรื่อย ๆ การใช้ข้อมูลยังเป็นสิ่งที่ต้องทำสำหรับคนจำนวนมากขณะเดินทาง

 

ในขณะที่บางแผนข้อมูลไม่ จำกัด จำนวนมากถูก จำกัด ไว้ที่ข้อมูล 3-20 GB เมื่อพูดถึงการบันทึกข้อมูลมีบางสิ่งที่ต้องคำนึงถึง เราจะแสดงให้คุณเห็นว่าแอปใดกำลังฆ่าแผนข้อมูลของคุณจำนวนข้อมูลที่คุณต้องการและเคล็ดลับในการลดการใช้ข้อมูล

เคล็ดลับในการลดการใช้ข้อมูล

ในขณะที่การตัดข้อมูลลงบนแอพยอดนิยมเช่น Instagram และ Facebook สามารถยืดแผนข้อมูลของคุณได้ แต่มีเคล็ดลับเพิ่มเติมที่คุณสามารถติดตามเพื่อลดข้อมูลบนอุปกรณ์มือถือของคุณ

 [img]https://sv1.picz.in.th/images/2020/05/25/qtB9B0.jpg[/img]

 

Best content supported by slotxo88.com

เว็บ slotxo สล็อตxo ออนไลน์ อันหนึ่งในไทย

 

1. ปิดใช้งานการรีเฟรชแอปพื้นหลัง

 

แอพทำงานอยู่ในพื้นหลังอย่างต่อเนื่องแม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้งานก็ตาม พวกเขาทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่นการดาวน์โหลดการอัพเดตและการซิงค์ข้อมูลโดยอัตโนมัติ การรีเฟรชแอปอัตโนมัติใช้ข้อมูลจำนวนมากและแอปของคุณทำงานน้อยกว่าที่จำเป็น นี่คือเหตุผลที่มันเป็นความคิดที่กระตือรือร้นที่จะปิดการใช้งานคุณสมบัติ

 

คุณจะปิดการใช้งานการรีเฟรชแอปพื้นหลังได้อย่างไร บนโทรศัพท์ Android ให้ไปที่การตั้งค่า> การใช้ข้อมูลเพื่อดูสถิติการใช้ข้อมูลของแอพของคุณ หากแอปใดแอปหนึ่งใช้ข้อมูลมากเกินไปสำหรับความชอบของคุณให้คลิกแอปแล้วเปิดสวิตช์สลับ“ จำกัด ข้อมูลพื้นหลังแอป” สิ่งนี้จะหยุดกิจกรรมพื้นหลังทั้งหมด

 

บน iPhone คุณสมบัตินี้อยู่ภายใต้การตั้งค่า> ทั่วไป> รีเฟรชแอปพื้นหลัง เมื่อมาถึงที่นี่คุณสามารถปิดกิจกรรมพื้นหลังสำหรับบางแอพหรือแอพทั้งหมด คุณสามารถเลือกให้แอพอัปเดตเฉพาะเมื่อเชื่อมต่อกับ WiFi หากคุณเปลี่ยนใจเพียงเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้ในที่เดียวกัน

 

2. หลีกเลี่ยงไซต์เวอร์ชันเดสก์ท็อปบนอุปกรณ์มือถือ

 

เมื่อเรียกดูบนเว็บเบราว์เซอร์มือถือของคุณให้ยึดเว็บไซต์รุ่นมือถือ ไซต์มือถือได้รับการปรับให้เหมาะสมที่สุดสำหรับขนาดหน้าจอที่เล็กกว่า พวกเขาจะไม่ถูกจมโดยไฟล์ขนาดใหญ่วิดีโอที่ไม่น่าไว้วางใจหรือฟีเจอร์ Flash ที่เข้ากันไม่ได้ การสลับไปใช้ไซต์เวอร์ชันเดสก์ท็อปด้วยตนเองอาจดูคุ้นเคยในตอนแรก แต่การทำเช่นนั้นจะทำให้โทรศัพท์ของคุณใช้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อโหลดไซต์แบบเต็ม

 

3. ใช้ wifi เมื่อทำได้

 

เมื่อโทรศัพท์ของคุณไม่ได้ใช้ WiFi โทรศัพท์จะเลือกใช้ข้อมูลมือถือ คุณสามารถตรวจสอบว่าโทรศัพท์ของคุณเชื่อมต่อกับ WiFi หรือไม่โดยค้นหาสัญลักษณ์ WiFi ของสามเส้นโค้งที่ด้านบนของหน้าจอโทรศัพท์ของคุณ หากคุณไม่เห็นสัญลักษณ์นั้นคุณสามารถตรวจสอบภายใต้การตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณว่ามีเครือข่าย WiFi ใดบ้างที่อยู่ใกล้เคียง

 

เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ข้อมูลในขณะที่อยู่ข้างนอกใช้เวลาในการเชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณกับ WiFi ที่คุณโปรดปราน ครั้งต่อไปที่คุณเยี่ยมชมโทรศัพท์ของคุณจะจดจำเครือข่ายและเชื่อมต่ออัตโนมัติ ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าเปิดใช้งานการค้นหา WiFi ในโทรศัพท์ของคุณในการตั้งค่าหรือในแผงควบคุม (หน้าจอที่ปรากฏขึ้นเมื่อคุณปัดขึ้น)

 

การลืมเปิด WiFi เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการใช้ข้อมูลมากเกินไป แต่ทุกวันนี้สถานที่ส่วนใหญ่มี WiFi ฟรี เพียงให้แน่ใจว่าคุณกำลังเชื่อมต่อกับ WiFi ที่ปลอดภัยและถูกต้องตามกฎหมายและขอให้ร้านกาแฟหรือร้านค้าตรวจสอบหมายเลข SSID เพื่อหลีกเลี่ยงเครือข่าย WiFi ที่ผิดพลาดที่พยายามแฮกอุปกรณ์

 

4. ตั้งค่าการเตือนข้อมูลเพื่อตรวจสอบการใช้งานเซลลูลาร์

 

โทรศัพท์และบริการเซลลูล่าร์ของคุณสามารถให้ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับการใช้ข้อมูลของคุณ เป็นความคิดที่ดีในการตั้งค่าการแจ้งเตือนเหล่านี้เพื่อให้คุณทราบเมื่อคุณใช้ข้อมูลมากเกินไปและจำเป็นต้องเริ่มอนุรักษ์

 

หากต้องการเปิดการแจ้งเตือนข้อมูลบน Android ให้ไปที่การตั้งค่า> เครือข่ายและอินเทอร์เน็ต> การใช้ข้อมูล> การใช้ข้อมูลมือถือ เมื่อถึงจุดนั้นให้แตะสวิตช์ "ตั้งค่าการเตือนข้อมูล" เป็นสีน้ำเงิน

 

กระบวนการนี้แตกต่างกันเล็กน้อยสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy ภายในการตั้งค่าแตะการเชื่อมต่อ> การใช้ข้อมูล> รอบการเรียกเก็บเงินและคำเตือนข้อมูล เปิดสวิตช์“ ขีด จำกัด ข้อมูล” ตอนนี้คุณจะได้รับการอัพเดทเมื่อข้อมูลของคุณใกล้จะหมดและเมื่อมันหมดไป

 

iPhones น่าเสียดายที่ไม่มีระบบแจ้งเตือนในตัวเช่นนี้ อย่างไรก็ตามผู้ใช้สามารถตรวจสอบการใช้ข้อมูลของพวกเขาได้ในการตั้งค่า> มือถือและติดตามการใช้ข้อมูลของพวกเขาด้วยตนเองเป็นรายเดือน อีกวิธีในการติดตามข้อมูลของคุณคือการดาวน์โหลดแอพของผู้ให้บริการมือถือเพื่อตั้งค่าการแจ้งเตือนการใช้ข้อมูล แอพเหล่านี้มักจะให้บริการฟรีและจะส่งการอัปเดตให้คุณเมื่อคุณมีข้อมูลครบทุกเดือน

 

ตอนนี้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับวิธีการบันทึกข้อมูลใช้เวลาสักครู่เพื่ออัปเดตการตั้งค่าของคุณและสะท้อนถึงแอปที่คุณสามารถลดได้ อย่าลืมใช้ wifi ที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวเมื่อคุณสามารถและเพื่อสลับข้อมูลมือถือสำหรับแอพที่ไม่ค่อยได้ใช้ เคล็ดลับเหล่านี้สามารถประหยัดเงินค่าโทรศัพท์มือถือและอายุการใช้งานแบตเตอรี่สำหรับอุปกรณ์ของคุณ

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ มาเต :: วันที่ลงประกาศ 2020-05-25 16:41:22


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล