เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี LvYue Group เสร็จสิ้นการระดมทุ...
ReadyPlanet.com


LvYue Group เสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series A และ A+ มูลค่าหลายล้านดอลลาร์
avatar
Media123


 LvYue Group เสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series A และ A+ มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ นำโดย Tencent, Sequoia China, Baidu Capital และ Goldman Sachs

ในวันที่ 15 พฤศจิกายน LvYue Group ได้ประกาศเสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series A และ A+ มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ จากนักลงทุนที่นำโดย Tencent, Sequoia China, Baidu Capital และ Goldman Sachs ร่วมกับ Ocean Link, CITIC Trust, Oriza และ CAISSA Travel โดยมีบริษัท Fanzhuo Capital ทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำแนะนำทางการเงินสำหรับการระดมทุนทั้ง 2 รอบ

 

          การระดมทุนครั้งนี้ยังมีประกอบด้วยการลงทุนเชิงกลยุทธ์จาก Trip.com และคุณ Mark Zhang ซึ่งเป็นประธานของ Qunar ที่มาร่วมลงทุนในบริษัท LvYue ซึ่งเป็นผู้จัดหาบริการการท่องเที่ยวผ่านอินเทอร์เน็ตที่รวมการจัดการโรงแรม เทคโนโลยีสารสนเทศ การแลกเปลี่ยน และการจัดซื้อเข้าด้วยกัน ผสานเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่ทันสมัยกับธุรกิจโรงแรมแบบดั้งเดิม ในครั้งนี้ด้วย

 

          ด้วยแนวความคิดที่ว่า "ทุกโรงแรมล้วนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง" ทำให้ LvYue สร้าง "Floral" ซึ่งเป็นแบรนด์โรงแรมบูติกในสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งขึ้นมาจากการผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่นเข้ากับพื้นที่พักอาศัย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และบริการที่เป็นมาตรฐานของแบรนด์ในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำทั่วโลก

 

          LvYue ได้เปิดตัวระบบการจัดการโรงแรม XPMS ที่พัฒนาขึ้นเองออกมาเมื่อปี 2560 เพื่อนำเสนอบริการเต็มรูปแบบให้กับโรงแรม โฮมสเตย์ และธุรกิจห้องพักขนาดเล็ก ซึ่งรวมถึงเรื่องของการจัดการช่องทาง การบริหารสต็อกห้องพัก การตั้งราคาห้องแบบยืดหยุ่น ตลอดจนการจัดการและชำระเงินสดอัตโนมัติ หรือแม้แต่การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงภาพ ให้โรงแรมเหล่านั้นสามารถนำไปใช้เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานให้ดีกว่าเดิม ก่อนที่จะเปิดตัวแอปมือถือ XPMS ซึ่งถูกนำไปใช้งานในเชิงพาณิชย์และได้เสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมตามมาในปี 2561 

 

          นอกจากการเปิดตัวแอปมือถือในปี 2561 แล้ว บริษัทยังได้เปิดตัวแพลตฟอร์มการจองอย่างเป็นทางการของบริษัทอย่าง Floral Travel App ที่มีฟังก์ชันสำคัญ เช่น การจองโรงแรม แนะนำการท่องเที่ยว แนะนำสิ่งบันเทิง รวมถึงบริการเสริมต่าง ๆ และการแบ่งปันบันทึกการท่องเที่ยว และอื่น ๆ ซึ่งมาพร้อมบริการแบบปรับแต่งเองได้ที่หลากหลายออกมาในปีเดียวกันด้วย

 

          ตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน LvYue ได้เซ็นสัญญาและเปิดให้บริการโรงแรมกว่า 1,900 แห่งทั่วโลก ในกว่า 10 ประเทศ รวมถึงญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไทย และอินเดีย ภายในสิ้นปี 2562 เครือข่ายของ LvYue จะมีโรงแรมมากกว่า 2,600 แห่ง

 

          Jay Shen ประธานฝ่ายการลงทุนของ Trip.com กล่าวว่า "ในฐานะนักลงทุนเชิงกลยุทธ์ของ LvYue เรามีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในการพัฒนาในอนาคต Trip.com จะช่วยสนับสนุน LvYue ในการมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดพิเศษ"

 

          Stephanie Hui กรรมการผู้จัดการและประธานร่วมฝ่ายการลงทุนของ Goldman Sachs ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า "Goldman Sachs มีมุมมองที่เป็นบวกต่อทั้งตลาดจีนและสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก และจะช่วยเหลือ LvYue ในการขยายธุรกิจทั้งในจีนและทั่วโลก"

 

          LvYue จัดเป็น "สปีชีส์ใหม่" สำหรับธุรกิจโรงแรมแบบดั้งเดิมที่มอบความมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ในอนาคต LvYue จะเดินหน้าขยายตลาดในประเทศพร้อมทั้งเร่งความเร็วโลกาภิวัฒน์ พร้อมสำรวจความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยความสามารถของอินเทอร์เน็ตบิ๊กดาต้า

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191114/2641782-1

          คำบรรยายภาพ - LvYue Group เสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series A และ A+ มูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์

 ผู้ตั้งกระทู้ Media123 (kisspui-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2019-11-16 14:51:07


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล