เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี "ยามาฮ่า" เปิดตัวโคร...
ReadyPlanet.com


"ยามาฮ่า" เปิดตัวโครงการสาธิต ให้เยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ในญี่ปุ่นได้แบบออนไลน์
avatar
Media123


 - ยังได้ทดสอบแอปเสียงนำเที่ยวหลายภาษา เพื่อประเมินศักยภาพโดยว่าที่นักท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในญี่ปุ่น -

 
ยามาฮ่า คอร์ปอเรชั่น (Yamaha Corporation) ได้พัฒนาโปรแกรม "Video Tour" และ "Remote Tour" ขึ้นแบบออนไลน์ โปรแกรมทั้งสองมีขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้คนได้เห็นสถานที่ต่าง ๆ ในญี่ปุ่นได้อย่างปลอดภัยจากที่บ้านของตัวเองแม้ไม่ได้อยู่ในสถานที่จริง ทางบริษัทกำลังจัดโปรเจกต์สาธิตโปรแกรมนำเที่ยวออนไลน์ดังกล่าวในเดือนกุมภาพันธ์นี้ นอกจากนี้ ยังเตรียมสาธิตการใช้งานแอปพลิเคชันใหม่อย่าง "Audio Guide/Explanatory Guide" (*) เพื่อเตรียมรับกับการกลับมาของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าญี่ปุ่น โดยแอปดังกล่าวนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัยเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ในพิพิธภัณฑ์และสถานที่อื่น ๆ
 
โปรเจกต์สาธิตดังกล่าวมีขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งในโครงการส่งเสริมความสามารถในการทำกำไรของศิลปะและวัฒนธรรม ตามที่ได้รับมอบหมายจากสำนักงานวัฒนธรรม โดยอยู่ในโครงการ Strategic Project to Create Culture and the Arts สำหรับปีงบประมาณ 2563 ที่ทางสำนักงานเป็นผู้ดูแล
 
ดูรายละเอียดเกี่ยวกับโปรเจกต์ของทางสำนักงานได้ที่เว็บไซต์ของโปรเจกต์:
https://bunka-syueki.jp/
 
หมายเหตุ:
(*) การสาธิตการใช้งานแอปพลิเคชัน "Audio Guide/Explanatory Guide" อยู่ระหว่างการดำเนินการกับผู้ที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น และเมื่อสาธิตเสร็จสิ้นแล้ว ยามาฮ่าจะพิจารณานำแอปพลิเคชันนี้ไปใช้กับสถานที่อื่น ๆ ซึ่งรวมถึงที่อยู่นอกญี่ปุ่น
 
รูปภาพ 1: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M100577/202102090790/_prw_PI1fl_sc4Zm46k.png
 
ภาพรวม
 
1. โปรแกรม "Video Tour/Remote Tour" ให้ทุกคนเพลิดเพลินได้จากที่บ้าน
ยามาฮ่าเปิดโปรแกรมนำทัวร์ 2 แบบด้วยกันเพื่อให้เยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ได้จากที่บ้านโดยไม่ต้องออกนอกบ้าน โดย "Video Tour" เปิดโอกาสให้เยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ได้ผ่านคลิปวิดีโอพร้อมซับไตเติลหลายภาษาและฟังก์ชันอินเทอร์แอคทีฟมากมาย ส่วน "Remote Tour" เปิดโอกาสให้เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นได้ผ่านวิดีโอแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ ลูกทัวร์ยังปรบมือแสดงความชื่นชมและให้กำลังใจถึงสถานที่ที่ตนเองเยี่ยมชมได้ และ/หรือให้ทิปเพียงแค่แตะปุ่มบนสมาร์ทโฟนของตนเองขณะที่เพลิดเพลินไปกับ "Remote Tour" ฟังก์ชันดังกล่าวมีเทคโนโลยีที่ยามาฮ่าคิดค้นขึ้นเองอย่าง "Remote Cheerer" อยู่เบื้องหลัง โดยลูกทัวร์สามารถเข้าร่วมโปรแกรมทัวร์ทั้ง 2 ประเภทนี้ได้ผ่านแอปพลิเคชัน "OMOTENASHI GUIDE"
 
ตัวอย่าง "Video Tour" และ "Remote Tour" (ใช้เพื่อเป็นภาพประกอบเท่านั้น):
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M100577/202102090790/_prw_PI2fl_qxOaiAC2.png
 
2. แอปพลิเคชัน "Audio Guide/Explanatory Guide" หลายภาษา สำหรับใช้ตามสถานที่ต่าง ๆ
ยามาฮ่ายังเตรียมจัดสาธิตการใช้งานแอปใหม่อย่าง "Audio Guide/Explanation Guide" (*) ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้อย่างปลอดภัย เพื่อเลี่ยงความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ในพิพิธภัณฑ์และสถานที่อื่น ๆ โดยระบบเสียงนำทัวร์ผ่านสมาร์ทโฟนของผู้มาเยือนช่วยลดการสัมผัสทางกายภาพ ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการแบ่งใช้อุปกรณ์นำเที่ยวที่เช่ากับผู้อื่น ทั้งยังช่วยลดการสัมผัสใกล้ชิดในหมู่ผู้มาเยือน ซึ่งอาจเกิดขึ้นหากไกด์พูดอธิบายให้ฟังใกล้ ๆ โดยเรียกใช้ฟังก์ชันดังกล่าวได้จากการเปิดแอปพลิเคชัน "OMOTENASHI GUIDE" ในสถานที่แต่ละแห่ง
 
(*) กรุณาอ่านหมายเหตุด้านบน
 
รูปภาพ 2: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M100577/202102090790/_prw_PI3fl_gjG6SN48.png
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ดังต่อไปนี้:
 
OMOTENASHI GUIDE โดย SoundUD:
http://omotenashiguide.jp/en/
 
Remote Cheerer โดย SoundUD:
https://soundud.org/en/serviceinfo/remote-cheering-system-remote-cheerer-powered-by-soundud-beta/
 
เว็บไซต์ประจำโปรเจกต์สาธิตการทำงานโดยเฉพาะ: https://bunka-syueki.jp/
 
ที่มา: ยามาฮ่า คอร์ปอเรชั่น
 
AsiaNet 88012


ผู้ตั้งกระทู้ Media123 :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-22 13:33:30


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล