เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี สถานีโทรทัศน์ CCTV ถ่ายทำรายกา...
ReadyPlanet.com


สถานีโทรทัศน์ CCTV ถ่ายทำรายการพิเศษฉลองตรุษจีนที่เมืองไป่เซ่อ
avatar
Media123


           สำนักวัฒนธรรม วิทยุ โทรทัศน์ และการท่องเที่ยวเมืองไป่เซ่อ เปิดเผยว่า รายการพิเศษ "Our Chinese Dream: 2021 Nationwide Celebration of Spring Festival" ของสถานีโทรทัศน์ China Central Television (CCTV) ได้มาถ่ายทำที่เมืองไป่เซ่อในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง โดยจะออกอากาศครั้งแรกทางช่อง CCTV-3 ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เวลา 19.30 น. และทางช่อง CCTV-1 ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ เวลา 12.30 น. (ก่อนวันตรุษจีนหนึ่งวัน) หลังจากนั้นจะออกอากาศซ้ำทั้งสองช่องในช่วงไพรม์ไทม์ตลอดเทศกาลตรุษจีน

          สถานที่ถ่ายทำหลักของรายการคือทะเลสาบเฮ่าคุนในอำเภอหลิงหยิน โดยมีหมู่บ้านไป่หนีในอำเภอเล่อเย่เป็นสถานที่ถ่ายทำรองในหัวข้อ "The Road to Prosperity" และมีเมืองเซี่ยเจียในอำเภอหลิงหยินเป็นสถานที่ถ่ายทำรองในหัวข้อ "Longevity Town" นอกจากนั้นยังมีการนำเสนอการแสดงต่าง ๆ เช่น การเล่านิทานพื้นบ้าน มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ดนตรีและการเต้นรำ กายกรรม มายากล และศิลปะการแสดงอีกมากมาย เพื่อสร้างความสนุกสนานรื่นเริงและเสียงหัวเราะในเทศกาลตรุษจีนปีนี้     
          งานฝีมืออย่างลูกบอลผ้าไหมหลากสีประดับอยู่ทั่วทุกที่บนเวทีการแสดง ขณะที่การตกแต่งในบรรยากาศตรุษจีน, ชุดพื้นเมืองของบรรดากลุ่มชาติพันธุ์ในเมืองไป่เซ่อ, อักษรขนาดยักษ์ที่เขียนว่า "ฝู" (โชคดี) และ "ชุน" (ฤดูใบไม้ผลิ), มาสคอตปีฉลู และอีกมากมาย ได้สร้างบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองและความสุขให้อบอวลไปทั่ว นอกจากนี้ รายการดังกล่าวยังนำเสนอมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้มากมายจากทั่วเมืองไป่เซ่อ เช่น แตรยาวแห่งอำเภอหลิงหยิน, การแสดงเชิดมังกรแห่งอำเภอเล่อเย่, ระบำ Malv Dance แห่งเมืองจิงสี, การแสดง Taige Show แห่งอำเภอเต๋อเป่า และกายกรรม Damoqiu Acrobatics แห่งอำเภอหลงหลิน รวมถึงการแสดงทางวัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นในการเฉลิมฉลองตรุษจีนอีกมากมาย   
          ติง หลี่หัว ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม วิทยุ โทรทัศน์ และการท่องเที่ยวเมืองไป่เซ่อ กล่าวว่า รายการดังกล่าวได้สรุปใจความสำคัญของวัฒนธรรม อาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองไป่เซ่อ นอกจากนั้นยังบอกเล่าเรื่องราวความสำเร็จในการบรรเทาความยากจน ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยส่งเสริมให้วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเมืองไป่เซ่อได้รับความนิยมมากขึ้นทั่วประเทศจีนและต่างประเทศ
          ที่มา: สำนักวัฒนธรรม วิทยุ โทรทัศน์ และการท่องเที่ยวเมืองไป่เซ่อ
          ลิงก์รูปภาพ:
          รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=383936
          คำบรรยายภาพ: สถานที่ถ่ายทำ ณ ทะเลสาบเฮ่าคุนในอำเภอหลิงหยิน เมืองไป่เซ่อ
          รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=383950
          คำบรรยายภาพ: สถานที่ถ่ายทำ ณ หมู่บ้านไป่หนีในอำเภอเล่อเย่ เมืองไป่เซ่อ


ผู้ตั้งกระทู้ Media123 (kisspui-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-10 08:02:37


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล