เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี "อารีรังทีวี" ผลิตภา...
ReadyPlanet.com


"อารีรังทีวี" ผลิตภาพยนตร์โฆษณาประชาสัมพันธ์เมืองท่องเที่ยว
avatar
Media123


 "อารีรังทีวี" ร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์ผลิตภาพยนตร์โฆษณาเพื่อประชาสัมพันธ์เมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวระดับโลก

          อารีรังทีวี ผลิตโฆษณาทางโทรทัศน์ร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกเพื่อประชาสัมพันธ์เมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวของประเทศเกาหลีในปี 2020 และออกอากาศไปทั่วโลกผ่านทางอารีรังเวิลด์แชนแนล โดยเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเกาหลีคือโครงการการเลือกเมืองที่มีแบรนด์การท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาคนั้น เพื่อส่งเสริมและพัฒนาให้เป็นเมืองการท่องเที่ยวระดับโลก

          ในเดือนมกราคม 2020 กระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ได้เลือกเมืองคังนึง จังหวัดคังวอน, เมืองจอนจู จังหวัดชอนบุก, เมืองมกโพ จังหวัดชอนนัม และเมืองอันดง จังหวัดคยองบุก รวมทั้งสิ้น 4 เมืองให้เป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยว โดยอารีรังทีวีได้ทำการผลิตสื่อวิดีโอเพื่อการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของเมืองที่ได้รับเลือก และจะทำการโฆษณาทั้งในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ไทย มาเลเซีย ฯลฯ ผ่านอินฟลูเอนเซอร์คนดังจากทั่วทั้งเอเชีย เพื่อประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวและเสน่ห์ของเมืองให้ทั่วโลกได้รับรู้มากขึ้น

          ในส่วนของเมืองคังนึง จังหวัดคังวอน จะใช้สโลแกน "บิวตี้ฟูลซิตี้ คังนึง" สำหรับการถ่ายทอดอิมเมจของเมืองที่ได้รับเลือกเป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยว เมืองคังนึงแห่งทะเลฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือเป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวระดับโลกที่ได้รับความสนใจ เนื่องจากเป็นเมืองแห่งโอลิมปิกที่ผสมผสานวัฒนธรรมและอนาคตไว้ด้วยกันได้เป็นอย่างดี

          นอกจากมรดกแห่งโอลิมปิกแล้ว เมืองคังนึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นตัวแทนแห่งอาหารเลิศรส คือหมู่บ้านโชดังซุนทูบูมาอึล ที่อยู่ใน "เขตนิวคยองโพ" ขณะเดียวกัน ผู้มาเยือนสามารถชมป่าต้นสนริมชายหาดและสนุกสนานไปกับเส้นทางแห่งวัฒนธรรมกาแฟใน "เขตคยองโพอันมกเฮบย็อน" นอกจากนั้นยังสามารถเปิดประสบการณ์เกี่ยวกับวัฒนธรรมดั้งเดิมที่โอจุกฮอนและหมู่บ้านฮันอกคังนึงโอจุกของ "เขตโอจุกฮอน" และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับวัฒนธรรมการดำรงชีวิตผ่านเส้นทางวอลฮวาคอรี และสำนักงานราชการโบราณคังนึงแทโดโฮบู ฯลฯ ในเขต  "โอลด์ทาวน์" ซึ่งนำเสนอความงดงามของเมืองคังนึงได้เป็นอย่างดี

          โฆษณาตัวนี้นำเสนอผ่านอินฟลูเอนเซอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศ ได้แก่ Hansol Jang (อินโดนีเซีย), Atom (ไต้หวัน), Jessica Lee (ฟิลิปปินส์) และ To Ton Thanh (เวียดนาม) โดยมีเป้าหมายในการสื่อให้ทั่วโลกได้เห็นถึงคุณค่าของเมืองคังนึง ผ่านวิดีโอการเปิดประสบการณ์จากอินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกเหล่านี้ ซึ่งจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับทรัพยากรทางธรรมชาติของคังนึง นั่นคือทะเลแสนสะอาดและป่าไม้ รวมไปถึงมรดกทางวัฒนธรรมทั้งที่เป็นรูปธรรมและนามธรรม และมรดกกีฬาโอลิมปิก

          สำหรับเมืองจอนจู จังหวัดชอนบุก จะใช้คอนเซ็ปต์ "จอนจู เมืองทางใต้สุดของเกาหลีที่เป็นแหล่งกำเนิดแห่งกระแสเกาหลี" โดยจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตัวแทนในเมืองจอนจู นั่นคือ คยองกีชอน หมู่บ้านฮันอก ชองยอนนู ฯลฯ โดยจะเป็นคอนเทนต์ที่ให้รายละเอียดของเมืองจอนจู ที่เพียงรับชมก็ทำให้ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินไปกับสีสันและความยิ่งใหญ่แห่งวัฒนธรรมเกาหลี โดยสัมผัสได้ด้วยประสาทสัมผัสทั้ง 5

          ในส่วนของเมืองจอนจูจะได้รับการถ่ายทอดผ่านอินฟลูเอนเซอร์คนดังอย่าง Yoora Han จากอินโดนีเซีย, Anna ผู้ที่โด่งดังจากกระแสความงามของเกาหลีและการท่องเที่ยว, Hi Prae อินฟลูเอนเซอร์จากประเทศไทยที่โด่งดังด้านวงการบันเทิงและละครเกาหลี และ Lingo จากเวียดนาม ซึ่งโด่งดังจากคอนเทนต์ท่องเที่ยวและอาหารเกาหลี

          ในส่วนของเมืองมกโพ จังหวัดชอนนัม จะใช้คอนเซ็ปต์การเดินทางท่องเที่ยวย้อนเวลาแบบเรโทร โดยสะท้อนความยิ่งใหญ่และกลิ่นอายของเมืองอันโรแมนติกผ่านถนนวัฒนธรรมท่าเรือเปิด 1897 หอแสดงประวัติศาสตร์แบบร่วมสมัย โบสถ์คยองดง ฯลฯเป็นการท่องเที่ยวแบบเรโทรที่ทำให้สามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของประวัติศาสตร์แบบร่วมสมัยของเมืองมกโพ และเสน่ห์อันหลากหลายที่สัมผัสได้เฉพาะในเมืองมกโพเท่านั้น

          เมืองมกโพซึ่งมีความยิ่งใหญ่และรสชาติที่อยู่ร่วมกันนั้น มีตึกแบบร่วมสมัยที่ทำให้นึกถึงกลิ่นของน้ำหอมสมัยโบราณ เกาะและทะเลที่สามารถสัมผัสได้ถึงความโรแมนติก โดยแสดงถึงเอกลักษณ์ของการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยมาเยือน

          สำหรับเมืองมกโพจะถ่ายทอดผ่านอินฟลูเอนเซอร์ Hi Prae จากประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ที่สามารถใช้ภาษาเกาหลีได้อย่างคล่องแคล่วและชำนาญ, Mei Chan จากเวียดนามผู้ที่มีหน้าตาอันบริสุทธิ์สดใส, Jessica จากฟิลิปปินส์ที่ขึ้นชื่อด้านการโพสต์ท่าแบบนางแบบ และ Sabrina จากมาเลเซียผู้มีทักษะด้านการเต้นไม่ด้อยไปกว่าเกิร์ลกรุ๊ป โดยอินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกทั้งหมดเหล่านี้จะทำให้การท่องเที่ยวเมืองมกโพมีความหมายและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

          สำหรับเมืองอันดง จังหวัดคยองบุก จะใช้คอนเซ็ปต์โรยัลเวย์อันดง เมืองที่เป็นเกาหลีมากที่สุดในเกาหลี โดยเป็นเมืองศูนย์กลางของจังหวัดคยองซางบุกโด เป็นเมืองใหญ่ที่สวยงามและเงียบสงบประดุจดั่งการไหลของแม่น้ำนักดง ซึ่งเป็นเสน่ห์ของอันดง เป็นเมืองวัฒนธรรมทางจิตใตซึ่งถูกห่อหุ้มไปด้วยประวัติศาสตร์ คุณค่าอันหลากหลายของมรดกทางวัฒนธรรมที่สามารถมองเห็นและสัมผัสได้ทันที และยังสามารถทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้สึกประทับใจไปกับการท่องเที่ยวที่สัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมเกาหลีได้เป็นอย่างดี ภาพยนตร์โฆษณาจะสร้างความตื่นตาตื่นใจผ่านสถานที่ต่าง ๆ ในโรยัลเวย์อันดง ซึ่งผู้นำระดับโลกเคยมาเยือนแล้ว

          สำหรับเมืองอันดงจะถ่ายทอดผ่านอินฟลูเอนเซอร์จากประเทศจีน 4 คน คือ Sophie, Vivian ผู้แนะนำเกี่ยวกับความสวยความงาม ชีวิตประจำวัน และการท่องเที่ยว, NiNi ผู้ได้รับความนิยมจากคอนเทนต์เกี่ยวกับเมคอัพและไลฟ์สไตล์ และ Kang-sul อินฟลูเอนเซอร์ผู้โด่งดัง เพื่อแสดงให้เห็นถึงคุณค่าที่แท้จริงของการท่องเที่ยวในอันดง

          โฆษณานี้จะสื่อให้เห็นถึงเสน่ห์ของเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยว และมีจุดประสงค์ในการฟื้นฟูสภาพจิตใจในช่วงฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิด-19 โดยอินฟลูเอนเซอร์แต่ละคนจะนำเสนอเสน่ห์ของเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเกาหลีที่หลากหลายสู่สายตาชาวโลก และหวังว่าการเข้ามาท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของแต่ละเมืองให้เพิ่มมากขึ้น

          วิดีโอ:

          เมืองคังนึง: https://www.instagram.com/p/CISg61PnyYk/?igshid=4nsamph0ss5f

          เมืองจอนจู: https://www.instagram.com/p/CIP5og3HVIV/?igshid=2hmx4j8i27j2

          เมืองมกโพ: https://www.instagram.com/p/CIP54QInWf1/?igshid=1k3ffwaiv46m3

          เมืองอันดง: https://www.instagram.com/p/CIShJU6nIDc/?igshid=7s1sc4l62so2

          ผู้ตั้งกระทู้ Media123 (kisspui-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-15 14:11:46


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล