เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี “บาหลี” ประกาศแนวทางปฏิบัติด้า...
ReadyPlanet.com


“บาหลี” ประกาศแนวทางปฏิบัติด้านสุขภาพและความปลอดภัยในการเดินทาง
avatar
media123


 "บาหลี" ประกาศแนวทางปฏิบัติด้านสุขภาพและความปลอดภัยในการเดินทาง พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กระทรวงการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (MoTCE) ของอินโดนีเซีย จึงสร้างความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการรับประกันความสะอาด สุขภาพ ความปลอดภัย และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม (CHSE) ในบาหลี ด้วยการประกาศแนวทางปฏิบัติที่เรียกว่า #InDOnesiaCare ซึ่งให้ความสำคัญกับการเดินทางอย่างปลอดภัยของผู้มาเยือนบาหลี หลังจากที่เที่ยวบินระหว่างประเทศกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

 

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ https://www.prnasia.com/mnr/MoTCE_202012.shtml

 

แนวทางปฏิบัติใหม่ให้ความสำคัญกับความพยายามของภาครัฐในการฟื้นฟูการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในท้องถิ่น หลังจากที่เที่ยวบินที่มายังบาหลีเพิ่มขึ้นกว่า 50% แล้ว จากการเปิดเผยของ PT Angkasa Pura I ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจผู้บริหารท่าอากาศยาน

 

"แนวทางปฏิบัติเหล่านี้รับประกันประสบการณ์การเดินทางที่ราบรื่น พร้อมให้ความสำคัญกับสุขภาพและความปลอดภัยของคนในประเทศและทั่วโลกที่เดินทางมาเยือนบาหลี เราเชื่อว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์สามารถกลับมาคึกคักอีกครั้ง แต่สิ่งสำคัญที่สุดยังคงเป็นความปลอดภัยจากโควิด-19" Agustini Rahayu ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของ MoTCE กล่าว

 

แนวทางปฏิบัติใหม่ประกอบด้วยมาตรการฆ่าเชื้อเป็นประจำ การเว้นระยะห่างทางสังคม และการตรวจวัดอุณหภูมิในทุกสถานที่ นอกจากนี้ ก่อนเข้ามายังบาหลี ผู้มาเยือนต้องแสดงผลตรวจเชื้อโควิดที่เป็นลบ และแสดงคิวอาร์โค้ดเพื่อรับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ณ จุดตรวจคนเข้าเมือง โดยสามารถขอรับคิวอาร์โค้ดได้ด้วยการกรอกแบบฟอร์ม Electronic Health Card Application Form ผ่านแอป eHAC Indonesia Electronic Health Card

 

แนวทางปฏิบัติใหม่ให้ความสำคัญกับการให้บริการผ่านระบบดิจิทัลและออนไลน์เพื่อลดการติดต่อโดยตรงให้เหลือน้อยที่สุดตลอดการเดินทางจนออกจากสนามบิน ส่วนบริการรับส่งก็สอดคล้องกับมาตรฐานการดำเนินงานใหม่ ซึ่งรวมถึงการบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยและใช้เจลล้างมือตลอดบริการรับส่งทั้งหมด

 

แนวทางปฏิบัติด้านสุขภาพอันครอบคลุมยังคงบังคับใช้อย่างต่อเนื่องเมื่อผู้มาเยือนเดินทางถึงที่พัก โดยสัมภาระทั้งหมดจะได้รับการฆ่าเชื้อเมื่อมาถึง ขณะที่กระบวนการเช็กอินจะมีการติดต่อโดยตรงน้อยที่สุด โดยจะใช้เทคโนโลยีดิจิทัลให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

"ทุกสถานที่ จุดหมายปลายทาง หรือธุรกิจการท่องเที่ยวที่ผ่านการประเมิน CHSE จะได้รับสัญลักษณ์รับรองอย่างเป็นทางการ #InDOnesiaCare ซึ่งหมายความว่าสถานที่นั้นปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติใหม่ ซึ่งจะทำให้ทุกคนเดินทางอย่างปลอดภัยในบาหลี แนวทางปฏิบัตินี้วางไว้อย่างรัดกุมเพื่อให้ทุกคนที่เกี่ยวข้อง ทั้งนักท่องเที่ยวและคนที่ทำงานในอุตสาหกรรม รู้สึกปลอดภัยในขณะที่เพลิดเพลินกับความงามของบาหลี" คุณ Agustini กล่าวเสริม

 

กรมการสื่อสาร

กระทรวงการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์

โทร: +62-811-8956-767

อีเมล: info@kemenparekraf.go.id

 

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1361876/Photo1.jpg

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1361877/Photo2.jpg

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1361878/Photo3.jpg

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1361879/Photo4.jpg

 


ผู้ตั้งกระทู้ media123 (jatuporn-dot-s-at-iqnewsclip-dot-com ) :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-14 15:48:23


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล