เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี TraXasia เผยเทรนด์นักท่องเที่ย...
ReadyPlanet.com


TraXasia เผยเทรนด์นักท่องเที่ยวประจำไตรมาส 4 ปี 2563
avatar
Media123


 TraXasia ผู้เชี่ยวชาญด้านการโฆษณาข้ามพรมแดนซึ่งนำเสนอรายงานที่ครอบคลุมและขับเคลื่อนด้วยข้อมูลในด้านภาคการท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งได้เปิดเผยรายงานแนวโน้มนักท่องเที่ยวประจำไตรมาส 4 ปี 2563

 
 
การท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในปัจจัยขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้รับประโยชน์จากแนวโน้มการท่องเที่ยวขาเข้าที่ปรับตัวสูงขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้พร้อมแล้วที่จะกลับมาเติบโตอีกครั้ง เนื่องจากการท่องเที่ยวระยะใกล้จะเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่าในช่วงของการฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดทั่วโลก
 
 
นักท่องเที่ยวชาวจีนกว่า 637 ล้านคนออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว Golden Week ในช่วงต้นเดือนตุลาคม ขณะที่แพลตฟอร์มการจองโรงแรม Ctrip เปิดเผยว่า ภาคการท่องเที่ยวฟื้นตัว 70-80% สู่ระดับก่อนการระบาด ข้อมูลนี้เน้นย้ำให้เห็นถึงจุดประสงค์หลักของนักท่องเที่ยวที่มีความต้องการจะเดินทางไปต่างประเทศเมื่อมีการกลับมาเปิดพรมแดนอีกครั้ง
 
 
41% ของนักท่องเที่ยวในกลุ่ม Gen-Z กล่าวว่า พวกเขาพร้อมที่จะไปเที่ยวในต่างประเทศ โดย 51% ตั้งตารอที่จะได้ไปช็อปปิง ด้านองค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (UNWTO) ระบุว่า จีนเป็นหนึ่งในตลาดนักท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุด โดยคิดเป็นเกือบ 1/5 ของการท่องเที่ยวระหว่างประเทศทั่วโลก
 
 
ในขณะที่หลายประเทศอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อทำการท่องเที่ยวแบบไม่กักกัน (Travel Bubble) ผลสำรวจพบว่า จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำที่คาดว่าจะฟื้นตัวในไตรมาส 4 ปีนี้ ได้แก่
 
 
a) เวียดนาม: โฮจิมินห์ ฮานอย ดานัง
 
b) มาเลเซีย: กัวลาลัมเปอร์ ปีนัง โคตาคินาบาลู
 
c) ไทย: กรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่
 
 
ขณะเดียวกัน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นจากนักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นตลาดนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่อันดับสองรองจากจีน โดยนักท่องเที่ยวเกาหลีชอบเที่ยวเองมากกว่าเที่ยวกับทัวร์ และเลือกที่จะเที่ยวตามสถานที่ธรรมชาติและทำกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจ
 
 
เกี่ยวกับ TraXasia
 
TraXasia ให้บริการโซลูชันที่เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวข้ามพรมแดนแบบครบวงจร ระบบวิเคราะห์ข้อมูลของ TraXasia นำข้อมูลที่ได้จากสายการบิน นักท่องเที่ยว และกลุ่มที่มีการใช้จ่ายสูงมาวิเคราะห์ เพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายใหม่ได้อย่างมั่นใจและมีประสิทธิภาพ
 
 
ดาวน์โหลดรายงานได้แล้ววันนี้!
 
sales@traxasia.com
 
www.traxasia.com


ผู้ตั้งกระทู้ Media123 :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-12 13:40:44


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล