เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี มณฑลไห่หนานจัดการแข่งขัน "...
ReadyPlanet.com


มณฑลไห่หนานจัดการแข่งขัน "Chinese Bridge"  
avatar
media123


 มณฑลไห่หนานจัดการแข่งขัน "Chinese Bridge" พร้อมชวนชาวต่างชาติสัมผัสมนต์เสน่ห์ของเกาะเขตร้อน

 

การแข่งขัน Chinese Bridge Chinese Proficiency Competition ครั้งที่ 19 สำหรับนักศึกษาอุดมศึกษาชาวต่างชาติ และการแข่งขัน Chinese Bridge Chinese Proficiency Competition ครั้งที่ 13 สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาชาวต่างชาติ จะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ระหว่างเดือนกันยายน-ธันวาคม 2563

 

ในปี 2563 มณฑลไห่หนานได้ริเริ่มแนวทางใหม่ในการส่งเสริมการพัฒนาวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว โดยใช้การแข่งขัน "Chinese Bridge" เป็นเวทีสนับสนุนการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ศิลปะ และเทคโนโลยีระหว่างมณฑลไห่หนานกับเมืองอื่นๆ ในต่างประเทศ รวมถึงดึงดูดนักเรียนนักศึกษาชาวต่างชาติที่มีความสามารถเป็นเลิศทางด้านภาษาจีนให้เข้ามาทำงานในไห่หนานด้วย

 

โดยปีนี้ กรมการท่องเที่ยว วัฒนธรรม วิทยุโทรทัศน์ และกีฬา ประจำมณฑลไห่หนาน ได้ใช้เวทีการแข่งขัน "Chinese Bridge" เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์มณฑลให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ ผ่านการจัดทำแผ่นพับหลายภาษา รวมไปถึงวิดีโอ และหน้าเว็บเกี่ยวกับมณฑลไห่หนานโดยเฉพาะบนเว็บไซต์ทางการของการแข่งขัน รวมทั้งบนแพลตฟอร์มมือถือ พร้อมแสดงภาพทิวทัศน์ที่สวยงามและสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เป็นข้อได้เปรียบของมณฑลไห่หนาน ซึ่งเป็นเกาะเพียงแห่งเดียวของจีนที่เป็นเขตปลอดภาษี เพื่อดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก นอกจากนี้ มณฑลไห่หนานยังเป็นผู้สนับสนุนผู้เข้าแข่งขันรอบสุดท้ายจาก 7 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย เยอรมนี ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น คาซัคสถาน และไทย ในการเดินทางมายังไห่หนานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้เปิดประสบการณ์ในการใช้ภาษาและเรียนรู้วัฒนธรรมจีน รวมทั้งสัมผัสมนต์เสน่ห์ของมณฑลไห่หนานด้วย

 

"Chinese Bridge" เป็นการแข่งขันทักษะภาษาจีนสำหรับนักเรียนนักศึกษาต่างชาติ จัดขึ้นเป็นปีที่ 18 ติดต่อกันแล้วนับตั้งแต่ปี 2545 โดยมีนักเรียนกว่า 1.4 ล้านคน จาก 150 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนี้ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้การแข่งขันทั้งประเภทนักศึกษาอุดมศึกษาและนักเรียนมัธยมศึกษา ถูกย้ายมาจัดทางออนไลน์แทน อย่างไรก็ดี ความกระตือรือร้นของผู้เข้าแข่งขันไม่ได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด นอกจากนี้ กิจกรรมนี้ยังได้รับความสนใจจากผู้คนมากกว่า 1.5 ล้านคนทั่วโลก อีกทั้งบุคคลสำคัญทางการเมืองยังร่วมชมการแข่งขันที่จัดขึ้นโดยสถานทูตและสถานกงสุลของจีน ตลอดจนศูนย์การเรียนภาษาและศูนย์ความร่วมมือในหลายประเทศ

 

สำหรับปีนี้ มณฑลไห่หนานได้เริ่มต้นภารกิจใหม่ในการเดินหน้าพัฒนาสู่การเป็นเมืองท่าการค้าเสรี ซึ่งในบริบทนี้ กรมการท่องเที่ยว วัฒนธรรม วิทยุโทรทัศน์ และกีฬาของมณฑลไห่หนาน ได้ใช้ประโยชน์จากช่องทางที่ทรงพลังและมีเอกลักษณ์ รวมถึงอิทธิพลของการแข่งขัน "Chinese Bridge" เพื่อโปรโมทแบรนด์ทางวัฒนธรรมของไห่หนานในต่างประเทศ ตลอดจนส่งเสริมชื่อเสียงระดับนานาชาติของไห่หนานในแนวทางที่สร้างสรรค์และตรงเป้าหมาย รวมถึงเปิดหน้าต่างให้โลกภายนอกได้รู้จักไห่หนาน ในฐานะท่าการค้าเสรีที่มีลักษณะเฉพาะของจีน ซึ่งความพยายามทั้งหมดนี้ได้ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวจากต่างประเทศมายังไห่หนาน

 

ที่มา: กรมการท่องเที่ยว วัฒนธรรม วิทยุโทรทัศน์ และกีฬา มณฑลไห่หนาน

 

 

ลิงก์ภาพประกอบข่าว: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=372081  

 

คำบรรยายภาพ: ยินดีต้อนรับสู่การแข่งขัน "Chinese Bridge" พร้อมสัมผัสมนต์เสน่ห์ของเกาะไห่หนาน  

 ผู้ตั้งกระทู้ media123 (jatuporn-dot-s-at-iqnewsclip-dot-com ) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-22 13:22:04


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล