เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี สร้างรายได้เสริมด้วยขนมไทย
ReadyPlanet.com


สร้างรายได้เสริมด้วยขนมไทย
avatar
baraba


 

5 อันดับขนมไทยที่ไม่ว่ากาลเวลาเปลี่ยนไปแค่ไหน ก็ยังไม่มีเอ๊าท์

อันดับ 5 ทองหยอด

   ทองหยอดเป็นหนึ่งในขนมไทยที่ใช้ไข่แดงซึ่งมีคำว่าทองในชื่อของพวกเขาซึ่งหมายถึงทองคำสัญลักษณ์ความเจริญรุ่งเรืองความมั่งคั่งที่เพิ่มขึ้นและความสำเร็จ ของหวานสีทองนี้มักทำด้วยเป็ดและไข่ไก่ไข่แดงน้ำตาลและน้ำปรุงแต่งกลิ่นมะลิและมักจะมีรูปร่างเป็นดอกไม้ หรือดาวห้าแฉก เเทงบอลออนไลน์ 

   ของหวานที่มีรูปทรงประณีตนั้นจะถูกโอนไปยังถ้วยพอร์ซเลนขนาดเล็กเพื่อทำใจให้สบายและมั่นคงก่อนเสิร์ฟบางครั้งเรียกว่าถ้วยไข่แดงหวานขนมเหล่านี้มักจะเตรียมไว้สำหรับงานแต่งงานและงานเฉลิมฉลองอื่น ๆ ด้วยความตั้งใจที่จะนำโชคดีความเจริญรุ่งเรืองและความมั่งคั่ง พวกเขามีอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ตไทยและที่แผงขายอาหารข้างถนน

 อันดับ 4 ขนมต้ม

   ขนมต้มเป็นขนมไทยโบราณประกอบด้วยเกี๊ยวแป้งข้าวเจ้าเคลือบด้วยมะพร้าวขูดฝอยและยัดไส้ด้วยมะพร้าวขูดฝอยที่ละลายพร้อมกับน้ำตาลปี๊บและกะทิ ไส้มะพร้าวมักจะผสมกับกลิ่นหอมดอกไม้โดยใช้เทียนหอมในขณะที่ใบเตยหรือสารสกัดจากอัญชันผีเสื้อมักจะถูกเพิ่มลงในแป้งสำหรับสีกลิ่นและรสชาติ

 อันดับ 3 ขนมชั้น

   ขนมชั้นเป็นขนมไทยที่มีเอกลักษณ์ที่ทำจากแป้งนึ่งหลายชนิดโดยทั่วไปคือข้าวมันสำปะหลังและแป้งเท้ายายม่อมกะทิน้ำตาลและเกลือเล็กน้อย การทำอาหารไทยอันประณีตนี้เป็นกระบวนการที่ลำบาก แต่ก็คุ้มค่ากับเวลาและความพยายามอย่างแน่นอน

   โดยจุดเด่นของขนมชั้นอยู่ที่แป้งถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน - หนึ่งปรุงแต่งด้วยดอกมะลิเท่านั้นในขณะที่อีกชิ้นหนึ่งปรุงแต่งด้วยมะลิและใบเตย สารสกัดจากใบเตยช่วยให้หลังมีสีเขียวทั่วไปและมีรสชาติที่ดี ของหวานจะถูกนำไปนึ่งเป็นหลาย ๆ ชั้นโดยปกติจะเป็นเก้าชั้นสลับกันระหว่างแป้งมะพร้าวผสมกับมะพร้าวอ่อนและใบเตยผสมซึ่งส่งผลให้มีลักษณะสองสีที่โดดเด่น

   แม้ว่าขนมชั้นโบราณจะมีชั้นสีขาวและสีเขียว แต่สีย้อมอาหารที่แตกต่างกันสามารถเพิ่มลงในแป้งเพื่อให้ได้ขนมที่มีสีสันมากขึ้น อาหารอันโอชะที่อ่อนนุ่มนี้มักจะถูกตกแต่งด้วยดอกไม้ดอกมะลิและจับคู่อย่างสมบูรณ์แบบกับถ้วยชา

อันดับ 2 กล้วยทอด

   กล้วยทอดหรือกล้วยทอดเป็นรายการอาหารข้างทางที่พบได้ทั่วไปในประเทศไทย ทรีทเม้นท์ไทยนี้ทำขึ้นตามแบบดั้งเดิมด้วยกล้วยที่ปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ เรียกว่ากล้วยน้ำว้าซึ่งแช่ในแป้งข้าวเจ้าบาง ๆ จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันร้อนจนแป้งกรอบ

   แป้งผสมมักจะประกอบด้วยแป้งข้าวแป้งอเนกประสงค์, งา, ผงฟูหรือมะนาว slaked ประเพณีเบเกอรี่โซดา, น้ำตาล, เกลือ, ชิ้นเล็กมะพร้าวสุกและน้ำ โดยทั่วไปแล้วกล้วยทอดที่มีรสหวานและกรุบกรอบจะถูกขายในถุงและมีความสุขในขณะที่ยังอุ่นอยู่เช่นเป็นของว่างของหวานหรือของทานเล่น

   แม้ว่ากล้วยทอดจะบริโภคแบบดั้งเดิมด้วยตัวเองโดยไม่มีการเพิ่มเติม แต่อย่างใดในปัจจุบันพวกเขามักเสิร์ฟพร้อมกับหลากหลายด้านเช่นไอศครีมวานิลลาวิปปิ้งครีมซอสช็อคโกแลตหรือน้ำผึ้ง

อันดับ 1 ขนมครก

   ต้องยกให้ ขนมครก  ขนมไทยขนาดเล็กซึ่งมักเรียกกันว่าแพนเค้กพุดดิ้งหรือเค้กสร้างขึ้นด้วยแป้งที่ผสมแป้งข้าวเจ้าและกะทิ ของหวานถูกอบในกระทะเหล็กขนาดใหญ่ที่มีรอยหยักกลมเล็ก ๆ และโดยทั่วไปแล้วจะมีการจัดเตรียมในสองขั้นตอน - ด้วยแป้งที่ใช้เป็นชั้นล่างกรอบและไส้กะทิหวานอ่อน ๆ

   โดยทั่วไปการเติมให้เหมือนไส้คัสตาร์ด ได้แก่ หัวหอมหั่นฝอยเผือกข้าวโพดหรือฟักทอง ขนอมข้าวคลอกเป็นอาหารข้างทางในประเทศไทยโดยทั่วไปแล้วจะเป็นขนมขบเคี้ยวที่รวดเร็วและเติมเต็มความสมดุลของรสชาติหวานและเผ็ดได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ baraba :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-21 06:49:26


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล