เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี ท่องโลกปลาวาฬ
ReadyPlanet.com


ท่องโลกปลาวาฬ
avatar
sirithip.th01


 

ค้นหาปลาโลมาและปลาวาฬนอกเกาะเรอูนียง

ทีมนักวิจัยที่ไม่เหมือนใครคือนักฟรีไดวิ่งกับโลมาและวาฬเพื่อศึกษาระบบการสื่อสารที่ซับซ้อนในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เราเข้าร่วมพวกเขาในน้ำ

Fabrice Schnoller เป็นผู้ชายในภารกิจ เขาพยายามรวบรวมข้อมูลใหม่ที่น่าทึ่งสำหรับการวิจัยปลาโลมาและวาฬ แต่เขาไม่ใช่นักวิทยาศาสตร์เขาเป็นวิศวกร

ทีมของเขาได้สร้างกล้องใต้น้ำ 3 มิติพร้อมไมโครโฟนระดับสูงเพื่อบันทึกการสื่อสารที่ซับซ้อนระหว่างสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเลที่น่าทึ่งเหล่านี้จากทุกทิศทาง พวกมันสามารถแยกแยะสัตว์ตัวไหนที่สร้างเสียงที่ใช้ซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อน

ด้วยการส่งนักดำน้ำฟรีไปในมหาสมุทรโดยไม่ต้องมีอุปกรณ์ดำน้ำที่มีเสียงดังหรือเรือดำน้ำระยะไกลพวกเขาสามารถบันทึกช่วงเวลาที่ใกล้ชิดโดยไม่มีรายละเอียดมาก่อน ด้วยความช่วยเหลือจากนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยปารีสทีมหวังว่าจะพิสูจน์สิ่งมีชีวิตที่ชาญฉลาดเหล่านี้กำลังพูดคุยกันในภาษาของพวกเขา

ในเวลาอาจจะถอดรหัสสิ่งที่พวกเขาพูด!

จากเกาะเรอูนียง Fabrice พาเราออกไปหาปลาวาฬและปลาโลมาในมหาสมุทรอินเดีย

Best content supported by scrcrown.com

เว็บ  918kiss สล็อตออนไลน์ อันดับหนึ่งในไทย

การแล่นเรือใบ Hnoss

การผจญภัยของเราเริ่มต้นขึ้นบนเรือHnoss ที่สวยงามเรือล่าวาฬอายุ 80 ปีของนอร์เวย์กลับคืนสู่ความรุ่งเรืองในอดีต - ตอนนี้ใช้สำหรับการดูปลาวาฬมากกว่าการฉมวกพวกมัน

เรือถูกทิ้งและเราพาไปที่ทะเลเพื่อจับตามองฝูงปลาโลมาหรือปลาวาฬหลังค่อมที่อาจมาถึงเมื่อฤดูกาลของวาฬเริ่มต้นขึ้น หากเงื่อนไขถูกต้องเราอาจจะสามารถกระโดดลงไปในน้ำกับพวกเขาได้!

หลังจากสองสามชั่วโมงของการค้นหาและการวางรอบ ๆ บนดาดฟ้าในดวงอาทิตย์ในที่สุดเราก็สอดแนมปลาโลมาว่ายน้ำรอบเรือสองสามลำในระยะไกล เราเปลี่ยนหลักสูตรเพื่อดู

โลมาออกจากท่าเรือโบว์

มันเป็นครอบครัวของโลมาปั่นด้ายบางทีอาจเป็นประมาณ 20 คน พวกเขารักเรือใบที่ทำด้วยไม้ของเรามากกว่าคนอื่น ๆ และว่ายขึ้นมาทันทีที่เราเข้าหา

ฉันอยู่ในตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบห้อยตัวลงมาจากตาข่ายด้านหน้าของธนู

 

กลุ่มหนึ่งแยกออกและว่ายกลับไปกลับมาด้านล่างของฉันที่ฉันสามารถถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมได้ เพราะมีเรือลำอื่นอยู่รอบตัวเราเราจึงไม่สามารถลงไปในน้ำกับพวกมันได้

การว่ายน้ำกับโลมาหรือปลาวาฬในทะเลเปิดไม่ใช่เรื่องง่าย มีกฎอยู่ คุณไม่สามารถไล่พวกมันลงและคาดว่าพวกมันจะเดินไปรอบ ๆ พวกเขาจะต้องเข้าหาคุณและอยากรู้ (และสบาย) พอที่จะให้คุณออกไปเที่ยว

ฟรีไดวิ่งกับปลาวาฬ

ในขณะที่ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นปลาโลมาอย่างใกล้ชิดฉันอยากว่ายน้ำกับพวกเขาจริงๆ หรือว่ายน้ำให้ดีขึ้นด้วยวาฬ แต่สิ่งเหล่านี้ต้องใช้เวลาและความอดทนมากมาย

การเดินทางทั่วไปอาจใช้เวลา 3 หรือ 4 วันเวลาที่สัตว์กลุ่มหนึ่งคุ้นเคยกับเรือและไม่ว่ายน้ำ จำได้ว่าเมื่อไม่นานมานี้พวกเรากำลังล่าปลาวาฬ บางคนยังอยู่ พวกเขาระวังมนุษย์

หลังจากเปลี่ยนแผนการเดินทางของฉันฉันมีเวลาเพิ่มบนเกาะและถาม Fabrice ว่าฉันสามารถเข้าร่วมลองอีกครั้งได้ไหม เขาตกลงจะพาฉันไปที่เรือวิจัยกับทีมของเขา

“ ทีม” ของเขากลายเป็นนางเงือกชาวฝรั่งเศสที่สวยงาม 4 คนซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญอิสระฟรีไดฟ์สามคน เพียงอย่างเดียวที่ทำให้วันของฉัน

การดูวาฬรวมตัว

เราขับรถออกไปสู่ทะเลที่ขาด ๆ หาย ๆ เพื่อมองหาพวยหรือปลาวาฬ Fabrice บีบไมโครโฟนใต้น้ำออกมาเพื่อฟังเสียงคลิกหรือร้องเพลงที่สามารถได้ยินได้จากระยะไกล

วาฬไม่เพียงเป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แต่ยังเป็นสัตว์ที่ดังที่สุด

เราไม่ได้ยินเสียงวาฬใด ๆ แต่มันใช้เวลาไม่นานก่อนที่เราจะเห็นหางขนาดมหึมาโผล่ขึ้นมาจากน้ำและสาดในระยะไกล

ตอนนี้ส่วนที่ยุ่งยากมา ความพยายามที่จะแสดงสิ่งมีชีวิตที่งดงามนี้ซึ่งเราหมายถึงมันไม่เป็นอันตรายตีผู้ตั้งกระทู้ sirithip.th01 (sirithip-dot-th01-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-18 16:50:10


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล