เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี ท่องเที่ยว
ReadyPlanet.com


ท่องเที่ยว
avatar
(มายา)


ท่องเที่ยวเชียงคาน

เชียงคาน  - ซ้อน 1 ชั่วโมงห่างจากสนามบินเลยเป็นอัญมณีชนบทของเชียงคาน คุณอาจจะสงสัยว่าเชียงคานอยู่ที่ไหนคุณต้องพูดถึงเชียงใหม่

ไม่คุณได้ยินฉันถูกแล้ว - เชียงคานสะกดด้วย "K" ย่านเล็ก ๆ แห่งนี้ของจังหวัดเลยในประเทศไทยเกือบจะไม่มีใครแตะต้องนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติส่วนใหญ่มาจากชาวไทยในท้องถิ่นจากเมืองใกล้เคียงในประเทศไทย มันเป็นพื้นที่ที่หนาวที่สุดของประเทศไทยในช่วงฤดูหนาวและสามารถเย็นได้ถึง -6 องศาดังนั้นคนไทยชอบที่จะแห่กันไปที่นี่เพื่อเพลิดเพลินกับความเย็น

การเดินทางไปเชียงคาน

บินตรงจากกรุงเทพไปเชียงคาน

เราวิ่งไปที่เชียงคานผ่านสายการบินราคาประหยัดท้องถิ่นนกแอร์เครื่องบินใบพัดเล็ก ๆ ที่น่ารักพร้อมสัญลักษณ์สายการบินซึ่งเป็นปากนก เที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทางนี้ราคาไม่แพงมากจากกรุงเทพฯและแม้จะมีในนาทีสุดท้ายที่ซื้อเคาน์เตอร์ฉันก็จ่ายเงินประมาณ 95 เหรียญสิงคโปร์สำหรับตั๋วแบบเที่ยวเดียว

 

รถบัส / รถโค้ชจากกรุงเทพไปเชียงคาน

หรืออีกวิธีหนึ่งสามารถนั่งรถโค้ชสองทางลงจากกรุงเทพฯเพียง 8 ชั่วโมงที่ 700 บาท

 

ดังนั้นสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์เกี่ยวกับปลายทางแฮงเอาท์ทันสมัยที่ทำให้แตกต่างจากส่วนอื่น ๆ ของประเทศไทยเช่นกรุงเทพ / กระบี่ / เชียงใหม่ ฯลฯ

 

6 เหตุผลที่เชียงคานคุ้มค่ากับเวลาของคุณ

1.       สถาปัตยกรรม - เมืองไม้เล็ก ๆ น่ารัก

2.       ตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส

3.       แง่มุมที่โดดเด่นอย่างหนึ่งเกี่ยวกับเชียงคานก็คือ - บ้านเดี่ยวเกือบทุกหลังที่ทำจากไม้ล้วนๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม้สักที่มีอยู่มากมายที่นี่ เชียงคานเคยเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศสดังนั้นบ้านบางหลังที่นี่ยังคงมีอิทธิพลแบบฝรั่งเศส แต่รูปแบบทั่วไปคือพวกเขาทั้งหมดทำจากไม้ - แถวและแถวของบ้านไม้แถวถนนไม่ว่ามันจะเป็นบ้านเก่า, ร้านกาแฟ, ร้านค้าหรือโรงแรมมีสไตล์ที่สอดคล้องกันของทุก บ้านเดี่ยวสร้างที่นี่ และนอกเหนือจากโรงแรม 2 แห่งที่ฉันเห็นทุกอย่างในเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้มีความสูงสูงสุด 2 ชั้นเท่านั้น ไม่มีโรงแรมระดับ 5 ดาวหรือห้างสรรพสินค้าสูงส่งที่นี่

มุมมองที่ดีไปตามแม่น้ำโขงตอนพระอาทิตย์ตก

พระอาทิตย์ตกเหนือขอบฟ้าที่มีแม่น้ำอยู่ด้านหน้าเป็นภาพที่สวยงามอย่างแท้จริง ฉันได้เห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากมายทั่วโลกและมันไม่เคยล้มเหลวที่จะเป็นช่วงเวลาทองที่ฉันโปรดปรานในวันนั้น เกสต์เฮาส์อื่น ๆ ทุกแห่งมีจักรยานดังนั้นจึงเป็นเรื่องน่าอายที่จะไม่ใช้เวลาครึ่งวันใกล้ช่วงบ่ายเป็นต้นไป (เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อน) และตรวจสอบพื้นที่บนจักรยาน (หรือเท้า) และสูดสายลมเย็น ๆ ริมแม่น้ำโขง นำหมวกและร่มและน้ำ!

3. ตลาดกลางคืนที่ยอดเยี่ยมและอาหาร

ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ตลาดกลางคืนในเชียงคานมีความสวยงามและทันสมัย ไม่ใช่แหล่งช้อปปิ้งที่แออัดของคุณตามปกติในกรุงเทพฯและภูเก็ตที่มีโรงเรียนของนักท่องเที่ยวที่มีเหงื่อขับรถเย็นริมฝั่งแม่น้ำในตอนกลางคืนถนนคนเดินนั้นแสนสบายและวุ่นวายด้วยแผงขายอาหารริมถนนที่น่ารักซึ่งขายอาหารหลากหลายชนิด แห่งประเทศไทย

ในความคิดของฉันจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางคนเดียวหรือแม้กระทั่งครอบครัวที่มีเด็กเล็กเพราะที่นี่สงบและปลอดภัยมาก

ค้นพบขนมขบเคี้ยวจากร้านอาหารริมทางที่เชียงคานได้ที่นี่มากมาย

มีอาหารอร่อยและของว่างมากมายในเชียงคานจากเมี่ยงคุ้มซึ่งเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมและมีความรู้สึกที่หลากหลายเช่นความหวานถึงเผ็ดถึงเผ็ด สถานที่ที่ไม่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อให้คนอื่น ๆ ในประเทศไทยที่ผมจำได้มีถนนอาหารของแท้จริงๆเกินไปอยู่ในจังหวัดตราด

4.       เส้นทางปั่นจักรยานที่น่าตื่นตาตื่นใจเพื่อดื่มด่ำกับวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยว

ปั่นจักรยานรอบเชียงคานเพื่อเยี่ยมชมจุดตรวจที่ผิดปกติ

จักรยานเป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเชียงคาน คุณสามารถเช่ารถจักรยานและขี่จักรยานไปตามแม่น้ำโขงหรือถนนสายหลักที่มีบ้านไม้ทอดยาวเรียงรายอยู่สองข้าง เราขี่จักรยานผ่านวัดเก่าที่ถูกทิ้งไว้ที่โรงภาพยนตร์โรงเรียนเก่าเยี่ยมชมโรงงานฝ้ายที่พวกเขาทำผ้าห่มจากรอยขีดข่วนในช่วงฤดูหนาวเล่นเครื่องดนตรีบางอย่างที่โรงเรียนดนตรีหรือแม้กระทั่งแวะเยี่ยมชมลุงตัดกระดาษตกแต่งมืออาชีพที่อยู่ใน สายนี้มานานหลายปี ทุกอย่างเกี่ยวกับเชียงคานยังคงหายากและเป็นของแท้ดังนั้นคุณจะได้รับการแบ่งปันทางวัฒนธรรมและเต็มไปด้วยจิตวิญญาณและการมีปฏิสัมพันธ์กับชาวบ้านเหล่านี้ผู้ตั้งกระทู้ (มายา) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-18 16:46:21


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล