เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี กาตาร์ แอร์เวย์ส ออกมาตรการช่ว...
ReadyPlanet.com


กาตาร์ แอร์เวย์ส ออกมาตรการช่วยเหลือผู้โดยสารทั่วโลก
avatar
Media123


 ผู้โดยสารที่ต้องการเปลี่ยนแผนการเดินทางสามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือเลือกรับเป็น travel voucher สำหรับใช้ในอนาคต ส่วนผู้โดยสารจากประเทศไทยสามารถเปลี่ยนเครื่องที่โดฮาได้ตามปกติ

 
 
 
 
 
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ออกมาตรการสำหรับการเปลี่ยนแปลงแผนการเดินทาง อำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่มีบัตรโดยสารเดินทางภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2563 หรือต้องการสำรองที่นั่งสำหรับเดินทางภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2563 โดยสามารถเลือกเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือเก็บยอดวงเงินของตั๋วโดยสารไว้ในรูปแบบของ travel voucher ที่มีอายุการใช้งาน 1 ปีนับจากวันที่ดำเนินการ โดยทางเลือกทั้งหมดจะต้องแจ้งดำเนินการอย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง*
 
ทั้งนี้ จากประกาศของสำนักงานสื่อสารรัฐบาลกาตาร์ที่ห้ามบุคคลใด ๆ ที่เดินทางจากประเทศไทยเข้าประเทศนั้น ผู้โดยสารสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ที่เดินทางจากประเทศไทยและมีเที่ยวบินขาต่อสู่จุดหมายปลายทางอื่น ๆ จะไม่ได้รับผลกระทบจากประกาศดังกล่าว และยังสามารถเปลี่ยนเครื่องที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด ประเทศกาตาร์ ได้ตามปกติ โดยเที่ยวบินขาออกจากประเทศไทยทั้งหมดยังคงให้บริการตามปกติ
 
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ออกมาตรการดังกล่าวเพื่อต้องการสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารที่จำเป็นต้องสำรองที่นั่งในสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ซึ่งมีผลกระทบต่อการเดินทางทั่วโลก
 
นายอัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานบริหารกลุ่มบริษัท กาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า ความมั่นคงปลอดภัยและสุขอนามัยของผู้โดยสารและพนักงานของเราเป็นสิ่งที่สำคัญสุด และเราต้องการรักษามาตรฐานด้านสุขอนามัยสูงสุดในทุก ๆ ด้าน ในขณะเดียวกันเราเล็งเห็นว่าผู้โดยสารหลายคนต้องการเปลี่ยนแปลงแผนการเดินทาง เราจึงออกมาตรการใหม่โดยหวังว่าการปฏิบัติงานด้านสุขอนามัยและสถิติความปลอดภัยของเราจะช่วยให้ผู้โดยสารของเราเดินทางด้วยความมั่นใจมากขึ้น
 
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส รักษามาตรฐานด้านสุขอนามัยสูงสุดอยู่เสมอ ผ่านการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในห้องโดยสาร ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ผ่านการรับรองจากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) และองค์การอนามัยโลก (WHO) และฝึกฝนพนักงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
 
นอกจากนี้ เครื่องบินของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ยังติดตั้งระบบกรองอากาศที่ทันสมัยที่สุด โดยมีอุปกรณ์ไส้กรอง HEPA ฟิลเตอร์ที่สามารถกำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในอากาศได้สูงถึง 99.97% ป้องกันการแพร่เชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ สายการบินฯ ได้ทำความสะอาดหมอน ผ้าห่ม ผ้านวม โดยซักล้างและอบแห้งผ่านแรงดันด้วยอุณหภูมิสูงที่กำจัดจุลินทรีย์เชื้อโรค หูฟังมีการนำที่ครอบไปทำความสะอาดหลังสิ้นสุดเที่ยวบิน อุปกรณ์ทุกชิ้นจะถูกแพ็คใหม่โดยพนักงานที่สวมชุดและถุงมืออนามัยในการปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด
 
นอกจากนี้ บริษัท ครัวการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส (Qatar Airways Catering Company) เป็นองค์กรแรกของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO22000:2018 จากองค์กรระดับสากลอย่าง Bureau Veritas ที่ผ่านการรับรองจาก UKAS (United Kingdom Accreditation Service) ซึ่งระบุว่าระบบการจัดการความปลอดภัยในอาหารของบริษัทฯ มีมาตรฐานสูงสุด อุปกรณ์บนโต๊ะอาหารทุกชิ้นได้รับการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ และล้างด้วยน้ำอุณหภูมิสูงกำจัดแบคทีเรีย และถูกแพ็คใหม่โดยพนักงานที่สวมชุดและถุงมืออนามัยในการปฏิบัติงานทุกครั้ง
 
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้รับการการันตีมาตรฐานระดับโลกด้วยรางวัลมากมาย ทั้งรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลก (World"s Best Airline) ประจำปี 2562 จากสถาบันจัดอันดับสกายแทรกซ์ ควบรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง (Best Airline in the Middle East) รางวัลชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World"s Best Business Class) และรางวัลที่นั่งชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด (Best Business Class Seat) จากที่นั่งแบบ Qsuite นอกจากนี้ กาตาร์ แอร์เวย์ส ยังเป็นสายการบินเดียวที่เคยได้รับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจากสกายแทรกซ์มากถึง 5 ครั้ง
 
ปัจจุบัน สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการฝูงบินทันสมัยกว่า 250 ลำ จากฐานปฏิบัติการบิน ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) เมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ บินสู่มากกว่า 170 เส้นทางทั่วโลก ในฐานะสายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่ง กาตาร์ แอร์เวย์ส ยังคงขยายเครือข่ายเส้นทางบินและเพิ่มจุดหมายปลายทางใหม่อย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา เช่น ราบัต ประเทศโมร็อกโก, อิซเมียร์ ประเทศตุรกี, เมืองมอลตา ประเทศมอลตา, ดาเวา ประเทศฟิลิปปินส์, ลิสบอน ประเทศโปรตุเกส, โมกาดิชู ประเทศโซมาเลีย, ลังกาวี ประเทศมาเลเซีย และกาโบโรเน ประเทศบอตสวานา ทั้งนี้ สายการบินจะเพิ่มเส้นทางใหม่ในปี 2563 ได้แก่ ลูอันดา ประเทศแองโกลา, โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น, ดูบรอฟนิก ประเทศโครเอเชีย, ทรับซอน ประเทศตุรกี, ซานโตรินี ประเทศกรีซ, ลียง ประเทศฝรั่งเศส, นูร์-ซุลตัน ประเทศคาซัคสถาน, อัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน, เซบู ประเทศฟิลิปปินส์, เสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา และอัคครา ประเทศกานา
 
 
 
 
 
 
 
*ข้อกำหนดและเงื่อนไข
 
- ใช้ได้สำหรับราคาที่เปิดเผยสู่สาธารณะหรือ published fare ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ซึ่งสำรองที่นั่งผ่านช่องทางของสายการบินฯ หรือตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการรับรองเท่านั้น
 
- ค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลง – จะได้รับการงดเว้นในกรณีเปลี่ยนแปลงการเดินทางอย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทางเท่านั้น และอาจต้องชำระส่วนต่างราคาค่าโดยสารในกรณีที่เที่ยวบินใหม่มีระดับราคาสูงกว่า
 
- Travel voucher – เก็บยอดวงเงินของตั๋วโดยสารไว้ในรูปแบบของ travel voucher ที่มีอายุการใช้งาน 1 ปีนับจากวันที่ดำเนินการ เพื่อใช้สำรองที่นั่งสำหรับการเดินทางในอนาคต ทั้งนี้ สายการบินฯ จะงดเว้นค่าปรับในกรณียกเลิกทางเดินทางเพื่อรับทางเลือกนี้ อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง
 
หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ
 
เกี่ยวกับกาตาร์ แอร์เวย์ส
 
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สายการบินแห่งชาติของประเทศกาตาร์ ฉลองครบรอบ 20 ปี กับ Going Places Together พร้อมกับนักเดินทาง มากกว่า 160 จุดหมายปลายทางทั่วโลก ทั้งเพื่อการทำธุรกิจหรือการท่องเที่ยวพักผ่อน ให้บริการด้วยเครื่องบินรุ่นใหม่ในฝูงบินทั้งหมดกว่า 250 ลำ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นหนึ่งในสายการบินที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในโลก โดยจะมีการเพิ่มเส้นทางที่น่าสนใจใหม่ ๆ ในปีนี้ เช่น ลูอันดา ประเทศแองโกลา, โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น, ดูบรอฟนิก ประเทศโครเอเชีย, ทรับซอน ประเทศตุรกี, ซานโตรินี ประเทศกรีซ, นูร์-ซุลตัน ประเทศคาซัคสถาน, ลียง ประเทศฝรั่งเศส, เสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา, อัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน, เซบู ประเทศฟิลิปปินส์ และอัคครา ประเทศกานา
 
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับการการันตีมาตรฐานระดับโลกด้วยรางวัลมากมาย ทั้งรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2562 จากสถาบันจัดอันดับสกายแทรกซ์ ควบรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง รางวัลชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก และรางวัลที่นั่งชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดจากที่นั่งแบบ Qsuite นอกจากนี้ กาตาร์ แอร์เวย์ส ยังเป็นสายการบินเดียวที่เคยได้รับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจากสกายแทรกซ์มากถึง 5 ครั้ง
 
ที่นั่งโดยสารชั้นธุรกิจใหม่ Qsuite เอกสิทธิ์ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สามารถปรับที่นั่งให้เป็นเตียงคู่หรือปรับที่นั่งทั้ง 4 ให้เป็นพื้นที่ร่วมในรูปแบบห้องส่วนตัวพิเศษ ถือเป็นบริการแรกที่มีในชั้นธุรกิจของอุตสาหกรรมการบิน
 
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินแรกในตะวันออกกลางที่เข้าร่วมกลับกลุ่มพันธมิตรระดับโลกอย่าง Oneworld ซึ่งอำนวยประโยชน์ให้ผู้โดยสารสามารถใช้บริการสนามบินมากกว่า 1,000 แห่ง ในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก ด้วยบริการเที่ยวบินมากถึง 14,250 เที่ยวบินต่อวัน
 
Oryx One คือระบบให้ความบันเทิงบนเครื่องของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ที่ให้บริการผู้โดยสารด้วยตัวเลือกความบันเทิงมากกว่า 4,000 ช่อง เช่น ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยม ทีวีบ็อกเซท เพลง เกมส์ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยผู้โดยสารที่ร่วมบินกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส บนเครื่อง B787, B777, A350, A380, A319 รวมถึง A320 และ A330 บางลำ ยังสามารถติดต่อสื่อสารระหว่างเที่ยวบินกับทั้งเพื่อนและครอบครัวได้ทั่วโลก ด้วยบริการ Wi-Fi ระหว่างเที่ยวบิน ซึ่งบริการนี้ทำให้สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับรางวัลชนะเลิศการให้บริการ Wi-Fi และ GSM ระหว่างเที่ยวบินที่ดีที่สุด
 
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกีฬาและกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งระดับท้องถิ่นและระดับนานาชาติ โดยเป็นพาร์ทเนอร์หลักของ FIFA และเป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันกีฬาระดับแนวหน้ามากมาย รวมทั้ง 2022 World Cups สะท้อนให้เห็นถึงการเห็นความสำคัญของการเล่นกีฬา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่รวมผู้คนเข้าด้วยกัน ตรงกับใจความสำคัญของภาพลักษณ์สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คือ Going Places Together
 
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คาร์โก้ เป็นผู้ขนส่งสินค้ารายใหญ่อันดับสามของโลก ให้บริการเที่ยวบินขนส่งสินค้ามากกว่า 60 เส้นทางพิเศษทั่วโลกผ่านศูนย์ขนส่งสินค้าโดฮา และยังนำส่งสินค้ามากกว่า 160 จุดหมายปลายทาง รวมทั้งสถานที่สำคัญทางธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยเครื่องบินกว่า 250 ลำ ปัจจุบัน กาตาร์ แอร์เวย์ส คาร์โก้ ประกอบด้วย Boeing 747-8 F จำนวน 2 ลำ, Boeing 777 จำนวน 21 ลำ และ Airbus A330F จำนวน 5 ลำ
 
กาตาร์ เอ็กเซ็กคูทีฟ (Qatar Executive) หน่วยงานย่อยของกลุ่มบริษัท กาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำทั่วโลก และเป็นลูกค้ารายแรกของเครื่องบิน Gulfstream G700 เป็นผู้ให้บริการ Gulfstream G500 เชิงพาณิชย์รายแรกของโลก และให้บริการฝูงบิน G650ER เชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ กาตาร์ เอ็กเซ็กคูทีฟ ยังให้บริการการจัดการเครื่องบิน ซ่อมบำรุง และบริการดูแลเครื่องบินครบวงจร
 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200309/2744036-1
 
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200309/2744036-1logo


ผู้ตั้งกระทู้ Media123 (pirada-dot-s-at-iqnewsclip-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-03-16 15:32:17


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล