เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี สถานการณ์โควิทในญี่ปุ่น
ReadyPlanet.com


สถานการณ์โควิทในญี่ปุ่น
avatar
triplesevenclub


สาธารณสุขประเทศญี่ปุ่น" สั่งกำชับรัฐบาลท้องถิ่น เตรียมการรับมือถ้าหากวัววิด-19 ระบาดถึงขนาดสูงสุด

กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐบาลแคว้น เตรียมโรงพยาบาลให้มีความพร้อมเพรียงสำหรับผู้ติดเชื้อโรคเชื้อไวรัสวัวโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (วัววิด-19) พร้อมด้วยคำนวนปริมาณผู้ติดเชื้อโรค ถ้าเกิดมีการแพร่ระบาดขั้นที่สูงที่สุด

ข้อมูลการคำนวนรวมทั้งเดาปริมาณพลเมือง ณ เดือนเดือนตุลาคม 2561 บอกว่า เมืองโตเกียว มีทิศทางว่า จะมีผู้ป่วยนอก 45,400 ราย และก็ผู้ป่วยใน 20,500 รายต่อวัน โดยคิดเป็นปริมาณคนไข้ที่มีลักษณะวิกฤต 700 ราย

ช่วงเวลาเดียวกัน จังหวัดฮอกไกโด นับว่าเป็นพื้นที่ที่เจอผู้ติดเชื้อโรควัววิด-19 สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น คาดว่า จะมีผู้ป่วยนอก 18,300 ราย รวมทั้งผู้ป่วยใน 10,200 รายต่อวัน โดยคิดเป็นคนเจ็บที่มีลักษณะวิกฤต 340 ราย

ภายหลังจากส่งจดหมายเพื่อเรียกร้องให้เทศบาลเตรียมตัวโรงหมอต่างๆเพื่อจัดการกับผู้ติดเชื้อโรควัววิด-19 กระทรวงชี้แจงว่า ปริมาณผู้ติดโรคจะสัมผัสระดับสูงสุดตรงเวลาโดยประมาณ 3 เดือน ภายหลังจากเชื้อไวรัสวัววิด-19 เริ่มแพร่ระบาดในเขตชุมชนแคว้น

ในขณะที่ยอดผู้ติดโรคเชื้อไวรัสต่างๆนาๆตามแต่ละจังหวัด รัฐบาลท้องถิ่นจำเป็นต้องประเมินแล้วก็จัดเตรียมต่อการแพร่ระบาดขั้นที่สูงที่สุด

ข้อมูลทางการประเทศญี่ปุ่น ณ วันจันทร์ที่ 9 เดือนมีนาคม บอกว่า เจอผู้ติดเชื้อโรคเชื้อไวรัสวัววิด-19 ราว 1,200 ราย โดยผู้ติดโรค 700 รายเป็นผู้โดยสารจากเรือสบาย โดยจังหวัดฮอกไกโดมียอดผู้ติดโรคสูงที่สุดกว่า 100 ราย

อย่างไรก็ดี กระทรวงสาธารณสุขยังได้อ้อนวอนให้รัฐบาลท้องถิ่นตกลงใจว่า โรงพยบาลใดจะปฏิบัติหน้าที่ดูแลคนที่จำต้องเข้ารับการดูแลรักษา การดูแลอย่างเข้มงวด หรือสวมเครื่องที่ใช้สำหรับในการช่วยหายใจ นอกจากนั้นเทศบาลจำเป็นต้องตระเตรียมเครื่องใช้ไม้สอยรวมทั้งเวชภัณฑ์ด้านการแพทย์ที่ต้องด้วย

สนับสนุนบทความโดย triplesevenclubผู้ตั้งกระทู้ triplesevenclub :: วันที่ลงประกาศ 2020-03-10 19:28:55


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล