เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี จีนเปิดประสบการณ์ด้านอาหารปักก...
ReadyPlanet.com


จีนเปิดประสบการณ์ด้านอาหารปักกิ่งในงานมหกรรมพืชสวนโลกกรุงปักกิ่งประจำปี 2562
avatar
Media123


 เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ทางการจีนได้จัดงาน Beijing Cuisine Appreciation Gala ประจำปี 2562 ที่งานมหกรรมพืชสวนโลกกรุงปักกิ่ง (Beijing International Horticultural Exhibition) ซึ่งถือเป็นงานเทศกาลด้านวัฒนธรรมการทำอาหารปักกิ่งครั้งที่สามที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิดที่ว่าด้วยการท่องเที่ยวงาน Expo 2019 Beijing การเดินทางเที่ยวกรุงปักกิ่ง และการลองลิ้มชิมอาหารปักกิ่ง

 

 
          ภายในงานจะมีการจัดแสดงอาหาร Quan Ju De ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมเกี่ยวกับอาหารที่ทำจากข้าวสาลี ตลอดจนทักษะการใช้มีดของร้าน Dong Lai Shun, ทักษะความชำนาญของร้าน Tong He Ju, เทคนิคการทำซาวม่าย หรือขนมจีบของร้าน Du Yi Chu และการแสดงแบบอินเตอร์แอคทีฟในสไตล์ปักกิ่งแบบดั้งเดิม เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับชมและลิ้มรสชาติอาหารปักกิ่งให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ
 
          อาหารปักกิ่งมีต้นกำเนิดในราชวงศ์เหลียวและราชวงศ์จิน เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง และได้รับการพัฒนาในยุคสมัยใหม่มากขึ้นจนกระทั่งปัจจุบันได้เจริญรุ่งเรืองในยุคร่วมสมัย อาหารปักกิ่งมีลักษณะเฉพาะที่มาจากเทคนิคการปรุงอาหาร เช่น การผัด การอบ และการตุ๋น อาหารปักกิ่งเป็นอาหารรสเด็ดและมีความหลากหลายซึ่งใช้ซอสถั่วเหลืองในการปรุงรส และมีรสชาติที่เด่นชัด การคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง เช่นเดียวกับการหั่นและการทำรูปทรงอย่างประณีตบรรจง รวมถึงการจัดเตรียมอาหารและกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการปรุงอาหาร ด้วยความที่อาหารปักกิ่งมีความสำคัญทางด้านวัฒนธรรมมายาวนาน ทำให้การปรุงอาหารสไตล์นี้มีการผสมผสานหลายรสชาติและมีลักษณะเฉพาะของปักกิ่งที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก
 
          หยุน เฉิง ประธานสมาคมการทำอาหารกรุงปักกิ่ง เปิดเผยว่า ร้านจำหน่ายสินค้าอาหารปักกิ่งชื่อดังและขนมขบเคี้ยวสไตล์ปักกิ่งที่มีชื่อเสียงเป็นที่นิยมของคนทุกเพศทุกวัย งานเทศกาลด้านวัฒนธรรมการทำอาหารปักกิ่งนี้มีเป้าหมายที่จะพัฒนา จัดระเบียบ และประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมด้านอาหารปักกิ่ง ความเคลื่อนไหวครั้งนี้มีขึ้นเพื่อสร้างมิติด้านอาหารปักกิ่งของจีนให้แข็งแกร่ง ปรับปรุงคุณภาพด้านการจัดเลี้ยงในเมืองหลวงของประเทศและกระตุ้นการเติบโตของตลาดจัดเลี้ยง เพื่อให้อุตสาหกรรมนี้เจริญก้าวหน้าและสร้างความพอใจสูงสุดแก่ผู้บริโภค ทั้งนี้ ภายในงานมหกรรมพืชสวนโลกกรุงปักกิ่งจะเน้นที่อาหารปักกิ่งตามแบบฉบับของจีน และนำเสนอวัฒนธรรมในสไตล์ปักกิ่งให้ประเทศอื่น ๆ ได้รับประสบการณ์ตามธีมอย่างการท่องเที่ยวงาน Expo 2019 Beijing การเดินทางเที่ยวกรุงปักกิ่ง และการลองลิ้มชิมอาหารปักกิ่ง และเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับงานเทศกาลเพื่อให้ทั่วโลกได้อิ่มอร่อยกับอาหารปักกิ่งร่วมกัน
 
          การจัดแสดงอาหารปักกิ่งของจีนที่งานมหกรรมพืชสวนโลกกรุงปักกิ่ง เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมและจะมีต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 10 ตุลาคม
 
          ที่มา: The Organizing Committee of the 2019 Beijing Cuisine Appreciation Gala
 
          ลิงก์ภาพประกอบ:
          http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=343731 


ผู้ตั้งกระทู้ Media123 (pirada-dot-s-at-iqnewsclip-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2019-09-02 15:32:28


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล