เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี อำเภอชิ่งหวิน มณฑลซานตง วางมาต...
ReadyPlanet.com


อำเภอชิ่งหวิน มณฑลซานตง วางมาตรฐานการพัฒนาการเกษตรสมัยใหม่ของจีน
avatar
Media123


 เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน นิคมอุตสาหกรรมการเกษตรสมัยใหม่ในอำเภอชิ่งหวิน มณฑลซานตง ได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมการเกษตรระดับชาติ 45 แห่งของจีนที่เตรียมก่อสร้างขึ้นในปี 2562 โดยเกษตรกรในชิ่งหวินกำลังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนผ่านจากการผลิตผลิตผลภายในครัวเรือนไปสู่การพัฒนาการเกษตรที่มีความทันสมัยมากขึ้น ตามแนวทางที่เรียกว่า Qingyun Model จากการเปิดเผยของกรมประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำอำเภอชิ่งหวิน 

 
          อำเภอชิ่งหวินมีประชากร 340,000 คน ด้วยสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสำหรับการพัฒนาการเกษตรแบบดั้งเดิม กล่าวคือ มีดินเค็ม-ด่าง และน้ำเค็ม ทำให้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนอำเภอชิ่งหวินและรัฐบาลอำเภอชิ่งหวินจึงได้มองหาวิธีการเกษตรสมัยใหม่เพื่อเป็นเครื่องมือในการพลิกฟื้นอุตสาหกรรม รวมถึงหมู่บ้านต่างๆ โดยมีเป้าหมายที่จะส่งเสริมการใช้เครื่องจักรกลในการเกษตรและพัฒนาการเกษตรให้ทันสมัยในวงกว้าง โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเกษตรอินทรีย์ ด้วยการใช้นวัตกรรมทางเทคนิค การเพาะปลูกขนาดย่อมถึงขนาดใหญ่ และการสร้างแบรนด์ และด้วยการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้ามาช่วย ตลอดจนพัฒนาวิธีการทำเกษตรให้เป็นมาตรฐานอย่างทั่วถึงในทุกพื้นที่ ปัจจุบัน อำเภอชิ่งหวินได้รวมแบรนด์ที่มีชื่อเสียง 37 แบรนด์ อาทิ Dong Fang Zao Yuan, Fan Qie Xing Qiu และ Wo Sen Xian เข้าเป็นแบรนด์สาธารณะที่จดทะเบียนแล้วในชื่อ The Food of Qingyun ซึ่งอำเภอชิ่งหวินหวังใช้ความได้เปรียบนี้เพื่อผลักดันนวัตกรรมในการพัฒนาการเกษตรสมัยใหม่
 
          ปัจจุบัน การพัฒนาการเกษตรสมัยใหม่ของชิ่งหวินมีความได้เปรียบหลายด้าน อาทิ การดำเนินการเป็นวงกว้าง แบรนด์คุณภาพสูง และตลาดขนาดใหญ่ นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยสนับสนุนสำคัญห้าประการที่กระตุ้นการเติบโตในภาคการเกษตร ได้แก่ นโยบายการเงินที่เกื้อหนุน การมีทักษะด้านเทคโนโลยีในระดับสูง วิสาหกิจการเกษตรชั้นนำ ฟาร์มครอบครัว และสหกรณ์การเกษตร ทั้งนี้ ด้วยการเรียนรู้จากแนวทางปฏิบัติขั้นสูงทั้งในประเทศและต่างประเทศ อำเภอชิ่งหวินมุ่งมั่นที่จะสร้างภูมิทัศน์การพัฒนาแบบใหม่ด้วยการผสานการเกษตรเข้ากับการท่องเที่ยว ซึ่งจะยิ่งเพิ่มความได้เปรียบให้กับการพัฒนาการเกษตรของอำเภอไปอีกขั้น
 
          ที่มา: The Publicity Department of CPC Qingyun County Committee, Shandong Province
 
          ลิงก์ภาพประกอบข่าว:
 
 
 
       
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=340671
 
 
     
 
  http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=340676
 
 
         
 
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=340678
 


ผู้ตั้งกระทู้ Media123 (pirada-dot-s-at-iqnewsclip-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2019-07-11 13:55:44


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล