เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี เมืองอี้ชุนจัดการประชุมพัฒนาอุ...
ReadyPlanet.com


เมืองอี้ชุนจัดการประชุมพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมณฑลเจียงซี
avatar
Media123


 การประชุมพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมณฑลเจียงซีประจำปี 2562 ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองอี้ชุน ในมณฑลเจียงซีทางภาคตะวันออกของจีน เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา

 
          งานนี้เป็นเวทีสำคัญสำหรับสร้างความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวในมณฑลเจียงซี และเมืองอี้ชุน หนึ่งในเมืองที่มีทิวทัศน์งดงามที่สุดในมณฑล ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมประจำปีนี้ เนื่องจากมีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์
 
          ทรัพยากรการท่องเที่ยวอันอุดมสมบูรณ์ของเมืองอี้ชุน
 
          เมืองอี้ชุนตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลเจียงซี ประกอบด้วย 10 อำเภอ และ 3 เขตพิเศษ ครอบคลุมพื้นที่ราว 18,700 ตารางกิโลเมตร ทิวทิศน์อันงดงามของเมืองแห่งนี้ได้รับการยกย่องชื่นชมครั้งแล้วครั้งเล่าในบทกวีสมัยราชวงศ์ถัง ซึ่งเป็นงานประพันธ์อันทรงคุณค่าของจีน 
 
          เมืองอี้ชุนมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,200 ปี จึงมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากถึง 4,503 แห่ง เช่น สุสานโบราณราชวงศ์โจวตะวันออกในอำเภอจิ้งอัน ซึ่งได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 10 สุดยอดการค้นพบทางโบราณคดีของจีนในปี 2560 และแหล่งวัฒนธรรมอู่เชิงในอำเภอจางชู ซึ่งทำลายความเชื่อเก่าแก่ที่ว่า "วัฒนธรรมสมัยราชวงศ์ชางเมื่อ 3,800 ปีมาแล้ว ไม่ปรากฏในพื้นที่ทางตอนใต้ของแม่น้ำแยงซี" นอกจากนี้ เมืองอี้ชุนยังมีสถานที่สำคัญเกี่ยวกับลัทธิคอมมิวนิสต์จีน หรือที่เรียกว่า Red Tourism หลายแห่ง เช่น จุดที่เกิดเหตุจลาจลในฤดูใบไม้ร่วง (Autumn Harvest Uprising) 
 
          วัฒนธรรมไหว้พระจันทร์ วัฒนธรรมเซน และวัฒนธรรมการแพทย์แผนโบราณของจีน ฝังรากลึกในเมืองอันงดงามแห่งนี้ โดยมีการสืบสานอย่างเป็นเอกลักษณ์และรุ่มรวย เมืองอี้ชุนได้รับการขนานนามว่า "เมืองแห่งพระจันทร์" โดยมีการจัดเทศกาลท่องเที่ยวไหว้พระจันทร์อย่างต่อเนื่องถึง 12 ครั้ง นอกจากนั้นยังมีวัดพุทธนิกายเซนชื่อดังสองแห่ง ได้แก่ วัดเป่าเฟิงและวัดไป่จาง รวมถึงศาสนาพุทธนิกายเซนสามนิกายที่เผยแพร่ไปยังญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เกาหลีเหนือ เวียดนาม และอีกหลายประเทศ สำหรับในส่วนของวัฒนธรรมการแพทย์แผนโบราณของจีนนั้น อำเภอจางชูได้รับการเชิดชูว่าเป็น "ศูนย์กลางการแพทย์แผนโบราณของจีน" ตั้งแต่ 1,800 ปีมาแล้ว 
 
          เมืองอี้ชุนเป็นเมืองที่ดีต่อสุขภาพแห่งแรกๆของประเทศจีน โดยมีอำเภอที่มีระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์ระดับประเทศ 3 อำเภอ รวมถึงเขตสงวนธรรมชาติและวนอุทยานระดับมณฑลและระดับประเทศ 28 แห่ง นอกจากนี้ ภูเขาหมิงเยว่ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับ 5A ยังมีออกซิเจนไอออนลบมากกว่า 70,000 ต่อลูกบาศก์เซนติเมตร ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานระดับชาติถึง 70 เท่า
 
          บ่อน้ำพุร้อนที่อุดมไปด้วยธาตุซีลีเนียมทำให้ชุมชนเหวินถังในเมืองอี้ชุนเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจและใช้ชีวิตในวัยเกษียณ โดยอุณหภูมิของน้ำพุร้อนจะอยู่ที่ 68-72 องศาเซลเซียสตลอดเวลา นอกจากนี้ เมืองอี้ชุนยังมีบ่อน้ำพุร้อนชั้นเยี่ยมอีกหลายแห่ง เช่น บ่อน้ำพุร้อนถังหลี่ในอำเภอถงกู่ บ่อน้ำพุร้อนจิวหลิงในอำเภอจิ้งอัน ฯลฯ
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190605/2487792-1-a
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190605/2487792-1-b
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190605/2487792-1-c
 


ผู้ตั้งกระทู้ Media123 (pirada-dot-s-at-iqnewsclip-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2019-06-07 12:20:54


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล