เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี Klook ปิดยอดการระดมทุนในระดับ ...
ReadyPlanet.com


Klook ปิดยอดการระดมทุนในระดับ Series D ที่ 425 ล้านเหรียญสหรัฐ
avatar
Media123


        - การลงทุนเพื่อเร่งขยายธุรกิจออกไปทั่วโลกและขยายข้อเสนอในการให้บริการ

 
          วันนี้ Klook แพลตฟอร์มการจองกิจกรรมและบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ได้ประกาศการระดมทุนเพิ่มอีก 225 ล้านเหรียญสหรัฐในระดับ Series D+ ซึ่งทำให้บริษัทมียอดการระดมเงินทุนในระดับ Series D มูลค่ารวม 425 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมีบริษัท SoftBank Vision Fund เป็นผู้นำในการระดมทุนครั้งนี้ ร่วมด้วยกลุ่มผู้ลงทุนรายเดิม ได้แก่ บริษัท Sequoia China, บริษัท Matrix Partners, บริษัท TCV และบริษัท OurCrowd การระดมทุนครั้งนี้ถือเป็นการระดมทุนครั้งใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการทั่วโลก
 
          ในระยะเวลาเพียง 4 ปี Klook ได้ก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทด้านกิจกรรมและบริการการท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดใน Google โดยในปีที่ผ่านมา บริษัทได้ขยายสำนักงานไปนอกทวีปเอเชีย และจัดตั้งสำนักงานขึ้นในออสเตรเลีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่น่าตื่นเต้น ไม่เหมือนใคร และแปลกใหม่ให้กับภูมิภาคต่าง ๆ เหล่านั้น นอกจากนี้ Klook ยังได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรระดับโลกที่สำคัญกับแชงกรี-ลา โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Shangri-La Hotels and Resorts) ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมหรูชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเรล ยุโรป (Rail Europe) ผู้จัดจำหน่ายบัตรโดยสารรถไฟยุโรปชั้นนำ ซึ่งเป็นตัวแทนของบริการรถไฟกว่า 50 เส้นทางทั่วยุโรป
 
          ด้วยการระดมทุนเพิ่มเติมนี้ Klook พร้อมแล้วที่จะขยายธุรกิจเข้าสู่ภูมิภาคใหม่ ๆ ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความแข็งแกร่งทางกลยุทธ์ให้กับตลาดเอเชียที่มีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศญี่ปุ่น อันเป็นฐานที่ตั้งของบริษัท Softbank และเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญที่สุดของ Klook ซึ่งบริษัทวางแผนที่จะเสริมสร้างความเข้มแข็งในการลงทุนก่อนกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 ในกรุงโตเกียว ปัจจุบัน Klook มีสำนักงานในกรุงโตเกียวและโอซาก้า และมีแผนที่จะขยายทีมเข้าสู่เมืองอื่น ๆ ในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มเติมในปีนี้ เพื่อการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น ทั้งสำหรับนักท่องเที่ยวขาเข้าและขาออก
 
          "วิสัยทัศน์ของเราคือการนำโลกให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อกิจกรรมที่ดีที่สุดของจุดหมายปลายทางต่าง ๆ ให้แก่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก" อีธาน หลิน ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Klook กล่าว
 
          "การลงทุนครั้งล่าสุดนี้คือข้อพิสูจน์ที่แท้จริงถึงความก้าวหน้าของทีม Klook ในการสร้างซุปเปอร์แอป (Super App) อันดับ 1 ของโลก เพื่อตอบสนองความต้องการในการเดินทางทุกประเภท" เอริค น็อก ฟาห์ ประธานฝ่ายปฏิบัติการและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Klook กล่าวเพิ่มเติม
 
          Klook ยังคงมองเห็นความสำเร็จในกลยุทธ์ Mobile First หรือการให้ความสำคัญกับโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก ในปี 2018 ยอดการจองผ่านโทรศัพท์มือถือได้เพิ่มขึ้นเป็นสามเท่า ซึ่งเป็นจำนวนมากกว่า 75% ของการจองทั้งหมด เมื่อผนวกกับแผนการขยายตัวที่รวดเร็วเพื่อขยายขอบเขตทางภูมิศาสตร์และข้อเสนอด้านการบริการของบริษัท Klook จึงคาดว่าจะสามารถรักษาผลงานที่แข็งแกร่งได้ ด้วยยอดการจองที่เติบโตขึ้นในอัตราเลขสามหลัก
 
          "เราเชื่อว่า Klook คือผู้ริเริ่มใช้กลยุทธ์ Mobile First ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ" ลีเดีย เจ็ตต์ หุ้นส่วนของบริษัท SoftBank Investment Advisers กล่าว "Klook มองเห็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในการพัฒนาและขยายธุรกิจไปทั่วทั้งภูมิภาคและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ Klook ให้สามารถขับเคลื่อนนวัตกรรมทางเทคโนโลยีต่อไปในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลก"
 
          เกี่ยวกับ Klook
 
          Klook คือแพลตฟอร์มการจองกิจกรรมและบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2014 และช่วยให้นักเดินทางสามารถค้นหาและจองกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม โปรแกรมทัวร์ การคมนาคมและขนส่ง อาหารเลิศรส และประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษจากทั่วโลกได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชันระดับรางวัลของ Klook (รางวัล Best of Year ติดต่อกัน โดย Google Play และ Apple App Store) ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของ Klook นักเดินทางทุกคนจึงสามารถทำการจองกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา และสามารถแลกรับบริการได้โดยการใช้รหัสคิวอาร์โค้ดหรือเวาเชอร์อิเล็กทรอนิกส์บนมือถือ แต่ละวัน Klook ช่วยให้นักเดินทางนับไม่ถ้วน ได้ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แสนวิเศษและคล่องตัว ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ กว่า 100,000 กิจกรรม ซึ่งครอบคลุมมากถึง 270 จุดหมายปลายทางทั่วโลก
 
          Klook มีทีมงานระดับมืออาชีพกว่า 1,000 คนในสำนักงานกว่า 20 แห่งทั่วโลก พร้อมด้วยบริการที่รองรับถึง 9 ภาษา และ 41 สกุลเงิน Klook มียอดในการระดมเงินทุนมูลค่ารวม 520 ล้านเหรียญสหรัฐ จากบริษัทลงทุนชื่อดังระดับโลกมากมาย ซึ่งรวมถึง Sequoia Capital, Softbank Vision Fund, Matrix Partners, Goldman Sachs และ TCV รับแรงบันดาลใจจาก Klook ได้ที่เว็บไซต์ www.klook.com, บล็อกของบริษัท หรือ @Klook
 
          หากคุณต้องการดาวน์โหลดรูปภาพหรือสื่ออื่น ๆ โปรดไปที่: https://drive.google.com/drive/folders/19oxofPy-x3rZzz481Ejpai-xd9GJV4AS
 
          หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักลงทุนของเรา โปรดไปที่ : 
          Softbank Vision Fund: https://visionfund.com/
          Sequoia China: www.sequoiacap.com/china/en/
          Matrix Partners: www.matrixpartners.com.cn/
          TCV: https://www.tcv.com/
          OurCrowd: www.ourcrowd.com/ 
 
          สำหรับสื่อมวลชน โปรดติดต่อ :
          press@klook.com
 
          Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20190408/2427202-1


ผู้ตั้งกระทู้ Media123 (thammanoon-dot-j-at-iqnewsclip-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2019-04-09 16:23:06


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล