เที่ยวทั่วโลก, เที่ยวทัวร์ฮ่องกง, เที่ยวทัวร์ญี่ปุ่น, เที่ยวทัวร์เกาหลี, เที่ยวทัวร์ดูไบ, เที่ยวทัวร์จอร์แดน, เที่ยวทัวร์ตุรกี สายการบินแอโรฟลอตจดทะเบียนสุนั...
ReadyPlanet.com


สายการบินแอโรฟลอตจดทะเบียนสุนัขดมกลิ่นที่เพาะพันธุ์เอง
avatar
IQML


 สายการบินแอโรฟลอต (Aeroflot) จดทะเบียนสุนัขดมกลิ่นสายพันธุ์ "ชาไลกา" (Shalaika) ที่เพาะพันธุ์เองกับสมาพันธ์สุนัขรัสเซีย (Russian Cynological Federation) และได้มีการแสดงสุนัขสายพันธุ์นี้อย่างเป็นทางการ ณ เทอร์มินอลบีของท่าอากาศยานนานาชาติเชเรเมเตียโว โดยได้รับเกียรติจากคุณคลิม ซูลิมอฟ ผู้เพาะพันธุ์สุนัขชาไลกา รวมถึงสมาชิกของสมาพันธ์สุนัขรัสเซียเข้าร่วมงาน 

 
          (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/561410/Aeroflot_Logo.jpg )
          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/801079/Aeroflot_sniffer_dogs.jpg )
          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/801080/Aeroflot_breed_of_sniffer_dogs.jpg )
          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/801081/Aeroflot_registers_sniffer_dogs.jpg )
 
          คุณอาซัต ซาริปอฟ รองหัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยด้านการบินของแอโรฟลอต และคุณอเล็กซานเดอร์ ชาลอฟ รองหัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยประจำท่าอากาศยานนานาชาติเชเรเมเตียโว รับหน้าที่แสดงสุนัขสายพันธ์นี้ โดยทั้งสองได้อธิบายถึงวิธีที่สายการบินและสนามบินใช้สุนัขในการรับประกันความปลอดภัยทั้งบนเครื่องบินและภาคพื้นดิน
 
          สุนัขชาไลกาเป็นลูกผสมระหว่างสุนัขกับสุนัขจิ้งจอก โดยต้นกำเนิดมาจากการผสมข้ามสายพันธุ์ของสุนัขพันธุ์ลัปโปเนียน เฮอร์เดอร์ (Lapponian Herder) สองตัว กับสุนัขจิ้งจอกทองเติร์กเมน (Turkmen Golden Jackal) สองตัว สุนัขชาไลกาได้รับการพัฒนาโดยคุณคลิม ซูลิมอฟ นักชีววิทยาชื่อดังชาวรัสเซีย และได้ทำหน้าที่สุนัขดมกลิ่นของสายการบินแอโรฟลอตมาตั้งแต่ปี 2544 ปัจจุบันทางสายการบินมีสุนัขสายพันธุ์นี้ประมาณ 50 ตัว 
 
          นอกจากสุนัขดมกลิ่นแล้ว แอโรฟลอตยังมีระบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ตรวจจับกลิ่นที่ประกอบด้วยอุปกรณ์พิเศษสำหรับสุนัข เพื่อช่วยระบุคุณลักษณะของสสารที่ตรวจพบและส่งข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์ของเจ้าหน้าที่
 
          สุนัขบริการของแอโรฟลอตคว้ารางวัลได้เป็นประจำ โดยล่าสุดในเดือนธันวาคม 2561 ทางสายการบินได้กลายเป็นบริษัทขนส่งแห่งแรกที่คว้ารางวัลสาขาเทคโนโลยีชีวภาพและพันธุวิศวกรรมจากเวที Innovation Time Awards ด้วยโครงการ "Aeroflot Sulimov Dogs" ขณะที่เฟซบุ๊กของโครงการก็คว้ารางวัลสาขาการเดินทางและการท่องเที่ยว สื่อดิจิทัลสัมพันธ์ และการมีส่วนร่วมกับชุมชน ในงาน IPRA Golden World Awards
 
          ในปี 2562 แอโรฟลอตจะแสดงสุนัขสายพันธุ์ชาไลการวมถึงระบบตรวจจับกลิ่นในงานแสดงสุนัขนานาชาติ Eurasia 
 
          เกี่ยวกับแอโรฟลอต
 
          แอโรฟลอตคือสายการบินแห่งชาติของรัสเซีย และเป็นสมาชิกของ "สกายทีม" ซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรสายการบินระดับโลก แอโรฟลอตให้บริการเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทาง 152 แห่งใน 55 ประเทศ
 
          แอโรฟลอตให้บริการด้วยเครื่องบิน 252 ลำ ซึ่งเป็นฝูงบินที่มีอายุน้อยที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับสายการบินระดับโลกรายอื่นๆที่มีเครื่องบินมากกว่า 100 ลำ ในปี 2560 แอโรฟลอตให้บริการผู้โดยสารจำนวน 32.8 ล้านคน (50.1 ล้านคนสำหรับแอโรฟลอต กรุ๊ป ซึ่งรวมสายการบินอื่นๆในเครือ)
 
          แอโรฟลอตได้รับสถานะสายการบินระดับ 4 ดาวจากสกายแทร็กซ์ และยังได้รับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออกเป็นครั้งที่ 7 จากเวทีสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ดส์ ประจำปี 2561 นอกจากนี้ แอโรฟลอตยังได้รับสถานะสายการบินระดับโลก 5 ดาวจาก APEX ซึ่งเป็นสมาคมการบินของสหรัฐอเมริกา
 
          แอโรฟลอตได้รับการยกย่องให้เป็นแบรนด์สายการบินที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกโดยแบรนด์ ไฟแนนซ์ (Brand Finance) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์แบรนด์ชั้นนำ
 
          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.aeroflot.com/ 
 
          ที่มา: แอโรฟลอต
 


ผู้ตั้งกระทู้ IQML (chonthicha-at-iqnewsclip-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2018-12-24 10:52:24


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล